Apple trở vách đánh ty đầu tiên trong suốt lịch sử có ví trừng trị băng của 800 tỷ USD

Khoa học và công nghệ Apple trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị vượt mức 800 tỷ USD

(tintuphuong.com) Apple tiếp tục cho thấy vai trò của một “kẻ phá vỡ kỷ lục” khi liên tục lập nên những mốc kỷ lục mới. Bên cạnh các kỷ lục về doanh thu, Apple vừa tiếp tục lập một kỷ lục mới khi trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị vốn hóa vượt mức 800 tỷ USD.

Theo đó giá cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh vào sáng thứ 2 (8/5) vừa qua, lên mức 153,44USD/cổ phiếu và với 5,2 tỷ cổ phiếu đang giao dịch trên thị trường, giá trị thị trường của Apple đã vượt mốc 800 tỷ USD. Vào thời điểm bài viết được thực hiện, giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên mức 153,65USD/cổ phiếu, giúp Apple đạt giá trị thị trường 823 tỷ USD.

Apple đang bỏ xa Google trong cuộc đua trở thành “công ty ngàn tỷ đô” đầu tiên trong lịch sử
Apple đang bỏ xa Google trong cuộc đua trở thành “công ty ngàn tỷ đô” đầu tiên trong lịch sử

Giá cổ phiếu của Apple đã liên tục tăng sau khi Apple công bố báo cáo tài chính quý vừa qua vào tuần trước. Trong báo cáo tài chính của mình, Apple tiếp tục có được một quý thành công với lợi nhuận 11,03 tỷ USD trên tổng doanh thu 52,9 tỷ USD, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý trong báo cáo tài chính của Apple đó là doanh số của iPhone đã bị sụt giảm trong quý vừa qua, nhưng mức giá bán trung bình của iPhone lại tăng nên vẫn góp phần làm tăng doanh thu cho Apple.

CEO Tim Cook của Apple đã lập tức đưa ra lời trấn an các nhà đầu tư về việc doanh số của iPhone sụt giảm đó là bởi lẽ người dùng đang chờ đợi sự ra mắt của một phiên bản iPhone hoàn toàn mới, nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9, nên tạm thời chưa mua các mẫu iPhone hiện có trên thị trường.

Nếu những gì Tim Cook tuyên bố là chính xác thì rất có thể Apple sẽ tiếp tục lập được một kỷ lục mới về doanh số bán ra khi mẫu iPhone mới sẽ được bán ra thị trường trong thời gian tới.

Hiện tại Apple đang “độc tôn” trong danh sách các công ty giá trị nhất thế giới, bỏ xa vị trí đứng thứ 2 của Alphabet (công ty mẹ của Google), khi Alphabet hiện có giá trị thị trường ở mức 658,5 tỷ USD, mặc dù giá trị cổ phiếu của Alphabet cao hơn nhiều lần so với Apple (hiện gia trị cổ phiếu của Alphabet ở mức 955,55USD/cổ phiếu).

Các nhà phân tích thị trường cho biết giá cổ phiếu của Apple đã tăng liên tục trong 12 tháng qua và đưa ra nhận định nếu iPhone thế hệ mới đáp ứng được sự trông đợi của người dùng thì việc Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử trở thành “công ty ngàn tỷ đô” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chỉ cần giá cổ phiếu của Apple tăng lên mức 202, so với mức 153 như hiện tại, Apple sẽ có giá trị thị trường vượt mức 1 ngàn tỷ USD.

Với những gì đã và đang làm được, đặc biệt khi “con gà đẻ trứng vàng” iPhone vẫn chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt, thời điểm Apple trở thành “công ty ngàn tỷ đô” có lẽ không còn xa.

T.Thủy

Theo PA/CNBC

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Apple trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị vượt mức 800 tỷ USD , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.