TCN-Điểm tin ngày 26-5: Hack tờ báo ĐH Harvard đặt nói xấu Mark Zurgerburg

Bạn đang xem Điểm tin ngày 26-5: Hack tờ báo ĐH Harvard để nói xấu Mark Zurgerburg

tintuphuong.com – tờ báo The Harvard Crimson của ĐH Harvard vừa bị tấn công thay đổi giao diện trong lúc CEO Facebook đang thuyết trình truyền cảm hứng cho sinh viên nhân dịp anh quay lại trường nhận bằng tốt nghiệp danh dự.

Giao diện của tờ báo The Harvard Crimson bị thay đổi giao diện bằng các bài viết bôi nhọ Mark  Zurgerburg

CEO Facebook Mark Zurgerburg sau 12 năm bỏ học đã quay lại trường để nhận bằng tốt nghiệp danh dự niên khóa 2017. Trong buổi lễ tốt nghiệp, anh đã có bài phát biểu truyền cảm hứng cho các sinh viên trong trường.

Tuy nhiên, một sự cố nhỏ đã xảy ra khi cũng trong thời điểm đó, tờ báo The Harvard Crimson đã bị hacker tấn công và thay đổi toàn bộ nội dung thành các bài viết bôi nhọ vị CEO Facebook.

Hiện tại chưa tìm ra ai đứng sau vụ việc này. Chủ tịch của tờ báo The Harvard Crimson cho biết, đây hoàn toàn là một hành vi phá hoại chứ không phải 1 hành động hài hước nhằm chào đón sự trở lại của CEO Facebook Mark Zurgerburg.

Nga ra mắt bộ vi xử lý mới Elbrus-8S dành cho máy tính để bàn

Với nỗ lực hạn chế việc sử dụng các thành tựu công nghệ được phát minh ở Mỹ, đặc biệt trong công nghệ bán dẫn và vi xử lý, công ty công nghệ Ruselectronics thuộc sở hữu nhà nước tại Nga đã cho ra mắt bộ vi xử lý Elbrus-8S dành cho máy tính để bàn, sản xuất trên công nghệ 28nm và có 8 nhân xử lý.

So với các dòng vi xử lý dành cho máy tính để bàn của 2 ông lớn Intel và AMD, thì hiệu năng cũng như công nghệ, số lượng bóng bán dẫn của dòng sản phẩm này thua kém rất xa. Đồng thời trở ngại trong việc sở hữu bản quyền công nghệ x86 vốn đang sử dụng rộng rãi trên kiến trúc máy tính hiện tại, khiến cho bộ vi xử lý này chỉ có thể xử lý các ứng dụng trên nền x86 thông qua một bộ giả lập.

Tuy nhiên, đây là bước tiến đáng kể so với thế hệ Elbrus-4S tiền nhiệm ra mắt trong năm 2015, vốn được các trang công nghệ so sánh với các vi xử lý ra mắt vào những năm 1999.

Nhà sản xuất Ruselectronics cũng tuyên bố bộ vi xử lý này được tăng cường các tính năng bảo mật thông tin người dùng, tuy nhiên không có công bố cụ thể.

Lỗi sụt pin trên bản cập nhật iOS 10.3.2

Mặc dù nổi tiếng về độ ổn định của mình, nhưng có vẻ gần đây các bản cập nhật iOS của Apple đang có quá nhiều lỗi khiến người dùng dè dặt hơn trong việc nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới. Bản cập nhật iOS 10.3.2 mới ra mắt cách đây vài ngày đang bị phàn nàn về lỗi sụt pin bất thình lình, có thể giảm 10% chỉ trong vòng 10 phút.

Hiện tại, có lẽ Apple sẽ phải nhanh chóng ra mắt bản cập nhật để khắc phục lỗi này, với những ai đã trót nâng cấp lên phiên bản iOS 10.3.2 có lẽ không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận sống chung với lũ trong vài ngày tới, có đến khi hãng ra mắt bản vá. Lý do là các thiết bị iOS không cho phép rollback về phiên bản hệ điều hành cũ sau khi nâng cấp.

Pantech ngưng làm smartphone, chuyển qua bán sáng chế

Thị trường Smartphone Việt Nam từng tràn ngập các sản phẩm Pantech Sky đến từ Hàn Quốc, với ưu điểm cấu hình mạnh, mức giá rẻ. Tuy nhiên, hãng này đã rơi vào khủng hoảng từ năm 2007 với 2014, với nhiều nỗ lực vực dạy nhưng không thành công trước bối cảnh thị trường smartphone có quá nhiều cạnh tranh.

Mới đây, hãng đã phải công bố ngưng sản xuất điện thoại và chuyển sang bán các sáng chế nhằm ổn định tình hình tài chính. Hãng đã phải chịu mức thua lỗ nên đến hơn 500 triệu USD vào năm ngoái và đây là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này.

Điều này có thể nói nên một điều rằng thị trường smartphone đang ngày càng khốc liệt, với sự rớt đài lần lượt của những ông lớn một thời như BlackBerry, Nokia và bây giờ đến Pantech.

TÙNG LÂM

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Điểm tin ngày 26-5: Hack tờ báo ĐH Harvard để nói xấu Mark Zurgerburg Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Điểm tin ngày 26-5: Hack tờ báo ĐH Harvard để nói xấu Mark Zurgerburg và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.