DTS-Apple ra mắt loa am hiểu minh HomePod

Điện tử và sống số Apple ra mắt loa thông minh HomePod

Ngày 5/6, trong khuôn khổ sự kiện dành cho lập trình viên của Apple WWDC 2017, Apple đã cho ra mắt loa thông minh tên gọi HomePod, một thiết bị mà “quả táo cắn dở” cho rằng sẽ “định nghĩa lại cách nghe nhạc tại nhà”.

Loa thông minh HomePod. Ảnh: apple.com

HomePod là loại loa 360 độ có hình trụ, cao khoảng 18 cm, thiết kế lưới bao quanh thân loa. Phần trên của HomePod được bố trí một loa subwoofer 4 inch và bên dưới là 7 loa tweeter. Hệ thống loa này được điều khiển bởi chip vi xử lý A8 của Apple tương tự như iPhone.

HomePod được trang bị tính năng “lập mô hình âm thanh theo thời gian thực”, cho phép thiết bị này tự điều chỉnh âm thanh phát ra để phù hợp với từng môi trường khác nhau.

HomePod tích hợp sẵn Apple Music, tạo điều kiện để người dùng truy cập không dây tới thư viện nhạc của Apple mà không cần thông qua một thiết bị khác. Một điểm nhấn quan trọng khác của HomePod chính là “trợ lý ảo” Siri.

Ngoài tính năng cung cấp tin tức, thời tiết, nhắc việc, báo thức… thì Siri trên HomePod còn có thể tìm và trả lời các câu hỏi về bài hát đang được phát.

Trợ lý ảo Siri còn cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói, không chỉ điều khiển nhạc mà còn có thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà thông qua nền tảng HomeKit của hãng, như điều chỉnh nhiệt độ, đèn thông minh…

Bên cạnh các chức năng thông minh của một chiếc loa độc lập, HomePod còn có thể liên kết với các thiết bị Apple khác, đồng thời liên kết nhiều loa với nhau, hỗ trợ chức năng phát nhạc nhiều phòng và tự kết nối với nhau một cách thông minh.

Chiếc loa thông minh này sẽ được bắt đầu bán ra tại Mỹ, Anh và Australia trong tháng 12 năm nay và được tung ra thị trường toàn cầu vào năm sau.

Mức giá được công bố của HomePod là 349 USD, một mức giá cực kì cạnh tranh so với các sản phẩm loa không dây hay tích hợp trợ lý ảo của các hãng đối thủ. Người dùng sẽ được lựa chọn giữa 2 màu sắc là trắng và xám, những màu sắc truyền thống của Apple.

HomePod là sản phẩm mới đầu tiên của Apple kể từ thời điểm công bố đồng hồ thông minh Apple Watch vào tháng 9/2014.

Trong bối cảnh loa thông minh có vẻ như đang trở thành trào lưu mới nhất của các ông lớn công nghệ, HomePod sẽ cạnh tranh với các sản phẩm như loa Sonos hỗ trợ kết nối mạng không dây hay loa Echos của Amazon.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Apple ra mắt loa thông minh HomePod Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Apple ra mắt loa thông minh HomePod và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.