DTS-Apple ‘rục rịch’ ra mắt iPhone 8, thị dài chip nhớ thắt chém đẹp

Điện tử và sống số

Apple ‘rục rịch’ ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt

Các hãng điện tử trên toàn cầu đang chạy đua tích trữ chip nhớ để duy trì hoạt động của các dây chuyền sản xuất, trong bối cảnh dòng sản phẩm iPhone 8 của Apple dự kiến ra mắt vào cuối năm nay đe dọa sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung mặt hàng này.

Biểu tượng quả táo của Apple trên màn hình điện thoại di động. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi các “ông lớn” như Apple và Samsung Electronics Co Ltd, cũng là nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các nguồn tin trong ngành và giới phân tích cho biết nhiều nhà sản xuất hàng điện tử khác đã chấp nhận trả giá cao hơn để “chốt” các hợp đồng dài hạn.

Vấn đề còn nghiêm trọng hơn đối với thị trường chip NAND được dùng để lưu trữ dữ liệu dài hạn. Apple là người mua chính trên thị trường này khi thu mua đến 18% nguồn cung chip NAND trên toàn cầu.

Trong những năm gần đây, các hãng điện tử thường tích trữ chip trong sáu tháng đầu năm để tránh “va chạm” với Apple vốn thường tung ra các mẫu iPhone mới nhất vào tháng Chín. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt mặt hàng này trong nửa đầu năm nay vẫn khiến nhiều công ty “khốn khổ”.

Nếu “gã khổng lồ” Apple nâng số lượng điện thoại iPhone bán ra đợt này, hay tăng tỷ lệ các mẫu có khả năng lưu trữ cao, các hãng điện tử khác sẽ còn “điêu đứng” hơn nữa. Nhiều nhà phân tích ước đoán Apple có thể sẽ bán ra 100 triệu điện thoại iPhone 8s mới trong năm nay, so với con số 82,3 triệu iPhone 7s mà Cowen & Co. dự đoán cho năm 2016.

Khánh Ly (Theo Reuters)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Apple ‘rục rịch’ ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Apple ‘rục rịch’ ra mắt iPhone 8, thị trường chip nhớ thắt chặt

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.