DTS-Các cược tấn đả mới trên rành lệ Âu là đơn mã độc địa chửa chừng chộ trước đó

Điện tử và sống số Các cuộc tấn công mới trên toàn châu Âu là một mã độc chưa từng thấy trước đó

Theo công bố mới nhất của các nhà nghiên cứu đến từ Kaspersky Lab vào ngày 27/6, một làn sóng tấn công mới của mã độc nhắm vào các tổ chức trên toàn thế giới trong vài ngày qua không phải là biến thể của ramsomware petya.

Những phát hiện ban đầu của Kaspersky Lab cho thấy, đây không phải là biến thể của Ransomware Petya như đã đưa tin mà đây là một ransomware mới chưa từng thấy trước đây. Vì thế, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đặt tên nó là NotPetya.

Cuộc tấn công mới nhất không phải là biến thể của Ransomware Petya như đã đưa tin. Ảnh: CTV

Dữ liệu từ xa của công ty cho thấy, đã có khoảng 2.000 cuộc tấn công cho đến thời điểm này. Các tổ chức bị ảnh hưởng nhiều nhất là ở Nga và Ukraine, các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận nhiều cuộc tấn công khác ở Ba Lan, Ý, Anh, Đức, Pháp, Mỹ và nhiều quốc gia khác.Đây là một tấn công vô cùng phức tạp bao gồm nhiều hình thức tấn công. Chúng tôi có thể xác nhận là một lỗ hổng EternalBlue đã được chỉnh sửa và được sử dụng cho sự lây lan này trong mạng lưới doanh nghiệp”, đại diện Kaspersky Lab chia sẻ.


Các chuyên gia Kaspersky Lab mong muốn phát hành các chữ ký mới, bao gồm cả thành phần System Watcher càng sớm càng tốt và xác định liệu có thể giải mã được dữ liệu đã bị khóa trong cuộc tấn công hay không với ý định phát triển công cụ giải mã sớm nhất có thể.Các chuyên gia Kaspersky khuyến nghị tất cả các doanh nghiệp cập nhật ngay phần mềm Windows, kiểm tra các giải pháp bảo mật và chắc chắn là đã sao lưu dữ liệu cũng như phát hiện được ransomware kịp thời.Các khách hàng doanh nghiệp của Kaspersky Lab cũng được khuyến nghị như sau: Đảm bảo các phương pháp bảo mật đã được kích hoạt và bật thành phần KSn/System Watcher. Sử dụng tính năng AppLocker để vô hiệu hoá các hoạt động của bất kì tập tin nào có tên “perfc.dat” cũng như Tiện ích PSExec từ bộ Sysinternals Suite.Hải Yên/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Các cuộc tấn công mới trên toàn châu Âu là một mã độc chưa từng thấy trước đó Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Các cuộc tấn công mới trên toàn châu Âu là một mã độc chưa từng thấy trước đó và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.