DTS-Ngày làm nghệ FPT 2017

Điện tử và sống số Ngày công nghệ FPT 2017

Ngày 6/6, tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện FPT Tech Day 2017, với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo cho mọi người”, thu hút 700 lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam cùng các chuyên gia công nghệ của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Quang cảnh FPT Tech Day 2017.

Phát biểu tại ngày hội FPT Tech Day 2017, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông (TT&TT) cho rằng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 không chỉ là sự phát triển công nghệ thuần túy trong lĩnh vực công nghệ thông tin như bùng nổ băng thông rộng, internet vạn vật, xử lý dữ liệu lớn, điện toán đám mây. Đây sẽ là làn sóng của những đột phá công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ sinh học, công nghệ nano, năng lượng tái tạo, công nghệ vật liệu, tính toán lượng tử và một lĩnh vực hết sức quan trọng là “trí tuệ nhân tạo (AI)”.

Ở Việt Nam, AI cũng đã xuất hiện và đã có một số ứng dụng như nhận dạng chữ tiếng Việt, bộ dịch máy. Gầy đây đã xuất hiện một số nhóm nghiên cứu người Việt trong và ngoài nước đạt được một số thành tựu nhất định trong nghiên cứu và áp dụng AI. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và phát triển AI đòi hỏi những nguồn lực nhất định. “Do đó, các nhóm AI thường hợp tác hoặc nhận đầu tư từ những tập đoàn lớn để tiếp cận vốn, cơ sở vật chất và đặc biệt là tiếp cận được nguồn dữ liệu khổng lồ. FPT luôn là tập đoàn dẫn đầu đầu tư vào công nghệ. Làm về trí tuệ nhân tạo cần những tư tưởng sáng tạo, đôi khi tưởng chừng như điên rồ, nhưng lại rất cần tư duy thực tế để biến ý tưởng thành hiện thực. Đó là những gì FPT và một số công ty công nghệ của Việt Nam đang thực hiện”, ông Nguyễn Thành Hưng cho biết.

Ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT cho biết: “FPT Tech Day 2017 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo” nhằm hỗ trợ cộng đồng công nghệ Việt nhanh chóng cập nhật và nắm bắt các xu hướng công nghệ AI mới nhất. Bên cạnh đó, FPT cũng sẵn sàng chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu để cộng đồng công nghệ Việt cùng trải nghiệm, ứng dụng và sáng tạo phát triển các sản phẩm, ứng dụng dựa trên công nghệ AI. Chúng tôi kỳ vọng trong tương lai sẽ có những AI của Việt Nam được ứng dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu.”


Ngày công nghệ FPT 2017 là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ f.transform() của FPT, với nhiều hoạt động như Chung kết cuộc thi lập trình trí tuệ nhân tạo (Vietnam AI Hackathon); Lễ ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Clip trình diễn ôtô tự lái:

Xuân Cường/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Ngày công nghệ FPT 2017 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Ngày công nghệ FPT 2017 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.