DTS-Nokia và Apple tấm tay, điểm dừng chiếm chấp phẳng sáng chế

Điện tử và sống số Nokia và Apple bắt tay, chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế

Tập đoàn công nghệ thông tin Nokia của Phần Lan và đối thủ cạnh tranh Apple của Mỹ đã đạt được thỏa thuận nhằm giải quyết những tranh cãi về vi phạm bản quyền giữa hai bên.

Biểu tượng của Tập đoàn Apple ở Vertou, Pháp ngày 28/12/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí phát ngày 23/5, Nokia cho biết hãng đã ký giấy phép cấp bằng sáng chế và thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Apple, theo đó Nokia cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hạ tầng mạng cho Apple, còn Apple sẽ bán các sản phẩm y tế thông minh của Nokia (trước đây là thương hiệu Withings được Nokia thâu tóm từ tháng 4/2016) trong các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của hãng. Nokia sẽ được thanh toán trước bằng tiền mặt, doanh thu sẽ được bổ sung theo thỏa thuận.

Ngoài ra, hai hãng cũng mong muốn hợp tác trong lĩnh vực y tế thông minh trong tương lai. Giám đốc điều hành Nokia và Apple sẽ gặp nhau thường kỳ để đảm bảo rằng quan hệ giữa hai hãng được duy trì hiệu quả và có lợi cho cả đôi bên cũng như cho người tiêu dùng.

Giám đốc pháp lý của Nokia Maria Varsellona đánh giá hợp đồng vừa ký kết rất có ý nghĩa đối với hai công ty, biến hai đối thủ trước tòa thành các đối tác kinh doanh đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Tháng 12/2016, Nokia đã đệ đơn kiện Apple vi phạm 32 bản quyền bằng sáng chế của họ. Do tranh chấp pháp lý, Apple đã rút tất cả sản phẩm sức khỏe thông minh thương hiệu Withings khỏi các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của hãng.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Nokia và Apple bắt tay, chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Nokia và Apple bắt tay, chấm dứt tranh chấp bằng sáng chế và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.