DTS-Phát bây giờ thường thờ Mặt Trời khổng lồ 3.000 năm tuổi ở Trung Quốc

Điện tử và sống số Phát hiện đền thờ Mặt Trời khổng lồ 3.000 năm tuổi ở Trung Quốc

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện một đền thờ Mặt Trời khổng lồ 3.000 năm tuổi ở khu vực tự trị Tân Cương, tây bắc Trung Quốc.

Xem video về đền thờ Mặt Trời cổ:

Theo Sina, đền thờ Thời đại đồ đồng này sử dụng cho mục đích thờ Mặt Trời, được phát hiện lần đầu vào năm 1993, nhưng các cuộc khai quật chỉ mới được bắt đầu từ cuối năm ngoái. Kết quả khai quật cho thấy cấu trúc của đền thờ này có những điểm tương đồng với những đền thờ mà trước đây chỉ được nhìn thấy ở xa hơn về phía tây của vùng đồng bằng Âu Á.

Đền thờ Mặt Trời cổ nhìn từ trên cao.

Các đền thờ Mặt Trời này được các bộ tộc du mục, từng rong ruổi trên thảo nguyên Á Âu rộng lớn, xây dựng. Tuy nhiên, trước đây các nhà khảo cổ chưa từng phát hiện một đền thờ trời nào ở phía Đông.

Liu Chuan-ming, một trong những nhà khảo cổ nghiên cứu địa điểm này, cho hay phát hiện này chứng minh rằng nền văn hóa cổ đại ở Tân Cương có những điểm tương đồng nổi bật với các khu vực khác ở Trung Á.

“Nó cho thấy văn hóa Trung Nguyên đã đến được chân dãy núi Thiên Sơn ở thảo nguyên Bayanbulak, khiến Con đường Tơ lụa có thể đi tới tận cùng đất nước”, ông Liu Chuan-ming nói.

Trần Minh/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phát hiện đền thờ Mặt Trời khổng lồ 3.000 năm tuổi ở Trung Quốc Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phát hiện đền thờ Mặt Trời khổng lồ 3.000 năm tuổi ở Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.