DTS-Tội phạm căn số hoi thật hại 1,33 tỷ USD năm 2016

Điện tử và sống số Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD năm 2016

Trung tâm tiếp nhận khiếu nại về tội phạm Internet (IC3) thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới công bố báo cáo cho thấy những thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2016 đã tăng 24% lên hơn 1,33 tỷ USD.

Mã độc gây thiệt hại kinh tế lớn. Ảnh: AFP/TTXVN

IC3 (được thành lập vào năm 2000) đã tiếp nhận 300.000 đơn khiếu nại từ các nạn nhân bị đánh cắp thông tin trong năm ngoái. Ước tính, các hoạt động kinh doanh đã bị thiệt hại 360 triệu USD vì tội phạm công nghệ cao. Cũng trong năm 2016 có khoảng 2.673 đơn khiếu nại từ những nạn nhân dính mã độc tống tiền (ransomware), với thiệt hại tổng cộng hơn 2,4 triệu USD, được gửi đến IC3.

Hồi tháng 5, mã độc tấn công đòi tiền chuộc “WannaCry” đã lây nhiễm vào hơn 300.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia, làm gián đoạn hoạt động của nhiều nhà máy, bệnh viện, cửa hàng và trường học. Mới gần đây, Honda (Nhật Bản) ngày 19/6 cho biết hãng này đã tạm thời ngừng sản xuất tại một nhà máy sau khi bị mã độc WannaCry tấn công. Nhà máy này đã hoạt động trở lại vào ngày 20/6.

Ransomware được định nghĩa là một loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD năm 2016 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tội phạm mạng gây thiệt hại 1,33 tỷ USD năm 2016 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.