DTS-Với chừng cách nào, siêu tân rành có trạng thái quét nhẵn sự sống Trái Đất

Điện tử và sống số Với khoảng cách này, siêu tân tinh có thể quét sạch sự sống Trái Đất

Các nhà thiên văn học cho rằng sự sống trên Trái Đất sẽ bị xóa sổ nếu một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra quá gần hành tinh của chúng ta.

Vụ nổ siêu tân tinh Con Cua.

Các siêu tân tinh được tạo ra vào khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của các ngôi sao. Những vụ nổ khổng lồ này có thể quét sạch các ngân hà và các hành tinh bên trong. Liệu chúng ta có nên lo ngại về một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra quá gần Hệ Mặt Trời?

Theo Business Insider, vũ trụ có thể là một nơi nguy hiểm cho cuộc sống. Cứ mỗi 50 năm, một ngôi sao sẽ nổ tung trong thiên hà của chúng ta. Những vụ phun trào mạnh mẽ đó được gọi là siêu tân tinh. Chúng phát ra năng lượng trong một khoảnh khắc mà Mặt Trời phải mất 1 triệu năm để tạo ra. Nếu một siêu tân tinh tới gần… sự sống trên Trái Đất sẽ bị quét sạch. Nhưng khoảng cách là bao xa khiến điều này xảy ra?

Các nhà thiên văn ước tính sự sống trên Trái Đất sẽ bị xóa sổ nếu một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra trong phạm vi 50 năm ánh sáng.

Trái Đất đang di chuyển qua vùng không gian có hình hạt lạc gọi là vùng “Bóng địa phương”. Khoảng 10 triệu năm trước, các nhà thiên văn học cho rằng một cụm các ngôi sao xung quanh Trái Đất trở thành siêu tân tinh, phun ruột khí khắp thiên hà, tạo ra vùng “Bóng địa phương”. Thông thường, vùng “Bóng địa phương” không có gì đáng lo ngại. Nhưng theo các ước tính gần đây, khí dư này có thể phóng đại tác dụng gây chết người của một siêu tân tinh thông qua việc tăng lượng bức xạ năng lượng cao chạm tới Trái Đất.

Lần cuối cùng Trái Đất bị ảnh hưởng bởi một siêu tân tinh là khoảng 1,7-2,3 triệu năm trước. Vụ nổ này xảy ra cách Trái Đất 325 năm ánh sáng – xa hơn 6,5 lần so với vùng an toàn hiện nay nhưng Trái Đất vẫn bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, khi ở độ sáng nhất, siêu tân tinh sẽ chiếu sáng toàn bộ thiên hà. Nên ít nhất chúng ta sẽ thấy dấu hiệu trước khi vụ nổ xảy ra.

Trần Minh/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Với khoảng cách này, siêu tân tinh có thể quét sạch sự sống Trái Đất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Với khoảng cách này, siêu tân tinh có thể quét sạch sự sống Trái Đất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.