TCN-​Phần Lan đem vào vận hành ta xe bus chẳng người lái

Bạn đang xem ​Phần Lan đưa vào vận hành xe bus không người lái

tintuphuong.com – Sau một loạt các thử nghiệm, thủ đô Helsinki của Phần Lan sẽ chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ xe bus tự lái trong mùa thu năm nay.

Xe bus tự lái của Phần Lan – Nguồn: Youtube/Metropoliastudiot

Theo trang tin Curbed, thông tin này đã được giới quan chức lĩnh vực giao thông vận tải của Phần Lan xác nhận.

Từ tháng 8 năm ngoái, thành phố Helsinki đã bắt đầu thử nghiệm với hai chiếc xe bus tự lái Easymile EZ-10 có thể chở được 12 hành khách dọc theo một lộ trình cố định ở vùng Hernesaari của Helsinki.

Với một người điều khiển đi cùng để phòng ngừa tình huống khẩn cấp, chiếc xe bus đã di chuyển với tốc độ 11 km/h.

Và nay, sau nhiều lần thử nghiệm, thành phố đã đủ tự tin để đưa xe bus tự lái bước vào giai đoạn dịch vụ thường xuyên theo lịch trình.

Cho tới nay các đợt thử nghiệm xe bus tự lái đều được tiến hành trong khuôn khổ một dự án hợp tác giữa 6 thành phố lớn của Phần Lan với các trường đại học và các cơ quan quản lý giao thông vận tải nước này.

Cùng với các chuyến thử nghiệm ở Helsinki, những chiếc xe bus tự lái cũng đã “xuống đường” tại các thành phố Espoo và Tampere.

Phần Lan trở thành một trong những nước tiên phong trong công nghệ xe tự lái là nhờ một điều khoản được nhiều nước cho là “kỳ cục” trong luật của họ: mọi phương tiện trên đường về mặt kỹ thuật không nhất thiết phải có người lái.

ĐỖ DƯƠNG

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm ​Phần Lan đưa vào vận hành xe bus không người lái Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết ​Phần Lan đưa vào vận hành xe bus không người lái và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.