DTS-‘Điện thoại còn mệnh chung dần’

Điện tử và sống số

‘Điện thoại đang chết dần’

Tờ L’Obs trong bài “Điện thoại đang chết dần” nhận định, đối với các thiếu niên, chiếc điện thoại di động được dùng cho mọi mục đích, trừ việc… gọi điện cho nhau.

Điện thoại di động được dùng cho mọi mục đích, trừ việc… gọi điện. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ báo quay lại với lịch sử một vật dụng đã làm đảo lộn đời sống của chúng ta. Một ngày tháng 3/1876, nhà phát minh Graham Bell nói thử vào chiếc máy điện thoại đầu tiên trên thế giới, với người trợ lý đang ở phòng bên cạnh: “Ông Watson, hãy sang đây, tôi muốn gặp ông…”. Kỳ diệu thay, ông Watson xuất hiện ! Từ nay, con người bắt đầu nghe được tiếng nói của nhau qua chiếc máy này, dù “xa mặt” nhưng không “cách lòng”.


Ban đầu chi phí điện thoại rất đắt đỏ, và gọi điện thoại đường dài phải thông qua nhân viên tổng đài. Trong nhiều thập kỷ, chiếc máy điện thoại chỉ có thể tìm thấy tại bưu điện hoặc các quán cà phê, những người có được điện thoại nhà riêng rất hiếm hoi.

Đến thập niên 1970, điện thoại bàn mới trở nên phổ biến, rồi đến điện thoại di động, và giờ đây thì các vật dụng nhỏ xinh này được giới trẻ dùng cho các ứng dụng tin nhắn, chơi game, đọc tin, gửi thư điện tử… nhưng hiếm khi để đàm thoại.

M. K(Theo RFI)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

‘Điện thoại đang chết dần’

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

‘Điện thoại đang chết dần’

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.