DTS-Nỗ lực loại vứt tin rác rến, tin giả đò, Facebook tuyên chiến với danh thiếp đàng link vô ngã

Điện tử và sống số Nỗ lực loại bỏ tin rác, tin giả, Facebook tuyên chiến với các đường link vô bổ

“Gã khổng lồ” công nghệ Facebook ngày 30/6 thông báo đã ra phiên bản cập nhật đối với ứng dụng mạng xã hội này nhằm hạn chế “các đường dẫn (link) kém chất lượng” trên News Feed – danh sách cập nhật liên tục những thông tin từ bạn bè và các trang mà người sử dụng (facebooker) theo dõi trên ứng dụng này.

Với nỗ lực loại bỏ “tin rác” và tin tức giả mạo, phiên bản cập nhật được xây dựng dựa theo kết quả nghiên cứu trên Facebook, trong đó cho thấy một nhóm nhỏ người sử dụng thường xuyên chia sẻ một lượng lớn các bài viết đăng tải ở chế độ công khai mỗi ngày, chủ yếu “gây nhiễu” trên danh sách cập nhật thông tin của người dùng.

Facebook tuyên chiến với các đường link vô bổ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, các đường link mà nhóm đối tượng trên chia sẻ thường có xu hướng chứa đựng các nội dung “độc hại”, kém chất lượng, chẳng hạn như clickbait – các bài viết khơi gợi sự tò mò để người dùng kích chuột vào, từ đó sẽ dẫn tới đường link khác chứa nội dung vô bổ; các bài viết mang tính giật gân, “câu view” và những thông tin sai sự thật. Hành động này đi ngược lại với mục tiêu thiết thực ban đầu của Facebook hướng tới cải thiện nguồn thông tin trên News Feed bằng cách cung cấp thêm nhiều câu chuyện hữu ích và hấp dẫn đối với người sử dụng.

Facebook nhấn mạnh hãng mong muốn sẽ ngăn chặn được các đối tượng đăng tải các “tin rác nói trên”, cũng như hạn chế bớt quyền ưu tiên cho các đường link mà các đối tượng xấu chia sẻ so với những người đăng tải thông tin “chân chính” khác. Trên thực tế, đây chỉ là một trong nhiều biện pháp sẽ có thể góp phần thay đổi thứ tự ưu tiên đăng tải dạng bài viết này.

Cũng theo Facebook, phiên bản cập nhật của hãng sẽ không áp dụng đối với các tên miền trên mạng Internet mà chỉ áp dụng đối với các đường link như đường dẫn các bài viết, trang viết, các đoạn băng hình, hình ảnh, cập nhật vị trí hoặc các dòng trạng thái cá nhân.

Facebook bày tỏ tin tưởng động thái mới này của hãng sẽ vừa góp phần ngăn chặn hữu hiệu các đường link “độc hại”, “vô bổ”, vừa đáp ứng được nhu cầu tăng cường thông tin thiết thực cho người sử dụng.

Trước đó, Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg tuyên bố mạng xã hội lớn nhất trên thế giới này hôm 27/6 vừa qua đã chính thức cán mốc 2 tỷ người sử dụng hàng tháng. Giới chuyên gia nhận định đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện sức mạnh cộng đồng và phản ánh một cách tự nhiên nhất nhu cầu xích lại gần nhau của con người.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Nỗ lực loại bỏ tin rác, tin giả, Facebook tuyên chiến với các đường link vô bổ Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Nỗ lực loại bỏ tin rác, tin giả, Facebook tuyên chiến với các đường link vô bổ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.