DTS-Tàu vận chuyên chở bể tự cồn đầu tiên trên cầm giới sắp đặt đóng

Điện tử và sống số Tàu vận tải biển tự động đầu tiên trên thế giới sắp được đóng

3 công ty châu Âu sẽ tham gia một dự án tiên phong đóng một tàu vận tải biển hoàn toàn tự động.

Công ty dịch vụ biển Bourbon của Pháp ngày 11/7 thông báo đã ký với công ty Automated Ships Ltd (ASL) của Anh và hãng công nghệ Kongsberg Maritime của Na Uy trong dự án chung về đóng một con tàu đầu tiên loại này trên thế giới.

Mô hình tàu vận tải biển tự động. Ảnh: porttechnology.org

Theo Bourbon, đây sẽ là con tàu đầu tiên độc lập, hoàn toàn tự động và có khả năng sinh lời cho các hoạt động trên biển.

Các công ty tham gia dự án cho biết hiện tại, các tàu không người lái cỡ nhỏ được sử dụng cho các hoạt động gần bờ và không có trở ngại kỹ thuật nào cho việc đóng những con tàu lớn hơn không người lái trong tương lai và hoàn toàn tự động.

Mục tiêu của dự án là chế tạo một tàu lái tự động có thể chuyển giao đồ tiếp tế loại nhẹ cho ngành nuôi cá và khai thác năng lượng ngoài khơi, cũng như cung cấp sự trợ giúp trong những trường hợp khẩn cấp. Loại tàu này cũng có thể được sử dụng hỗ trợ cho các nhiệm vụ khoa học hay thủy văn.

ASL và công ty Konsberg của Na Uy vào năm 2016 cũng đã hợp tác phát triển một mẫu tàu gọi là Hroenn. Mẫu tàu này sau đó phát triển thành một mẫu tàu đơn thân dài 37 m, có trọng tải lớn hơn và có thể sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Con tàu vận tải biển tự động đầu tiên sẽ được đóng tại Na Uy và thử nghiệm tại hổ thử đặc biệt dành cho các tàu tự động tại vịnh Trondheim dưới sự giám sát kỹ lưỡng của giới chức hàng hải.

TTXVN/Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tàu vận tải biển tự động đầu tiên trên thế giới sắp được đóng Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tàu vận tải biển tự động đầu tiên trên thế giới sắp được đóng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.