iPhone 8 sẽ giúp Apple trở vách làm ty ngàn tỷ đô đầu tiên trong suốt lịch sử?

Khoa học và công nghệ iPhone 8 sẽ giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trong lịch sử?

(tintuphuong.com) Cuộc đua để trở thành công ty có giá trị nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử từ lâu đã là màn so kè giữa Apple và Google khi hai công ty này thay nhau nắm giữ vị trí “công ty giá trị nhất thế giới”, tuy nhiên với iPhone 8 sắp tới, Apple có thể bứt tốc để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử chạm mốc nghìn tỷ USD.

Không quá khi nói rằng Apple có được ngày hôm nay phần lớn chính nhờ vào iPhone, khi mỗi phiên bản iPhone mới ra mắt lại giúp Apple phá vỡ những kỷ lục về doanh số cũng như doanh thu. Kể từ khi phiên bản iPhone ra mắt lần đầu tiên cách đây 10 năm, Apple đã có sự phát triển thần tốc, từ chỗ suýt bị phá sản vào năm 1996, giờ đây Apple đã trở thành công ty giá trị nhất thế giới với giá trị ước tính đạt 759 tỷ USD.

Apple đang bỏ xa Google để cán mốc công ty nghìn tỷ đầu tiên trong lịch sử
Apple đang bỏ xa Google để cán mốc công ty nghìn tỷ đầu tiên trong lịch sử

Càng gần tới ngày phiên bản iPhone mới được lộ diện, mà nhiều khả năng bao gồm cả phiên bản iPhone 8 đặc biệt để chào mừng sự kiện 10 năm ra mắt iPhone đầu tiên, giá cổ phiếu của Apple đã liên tục tăng và theo đà này, các chuyên gia kinh tế dự đoán Apple sẽ đạt mức giá cổ phiếu kỷ lục khi iPhone thế hệ mới chính thức trình làng.

Theo một nghiên cứu của Brian White, chuyên gia phân tích thị trường của hãng đầu từ Drexel Hamilton (Mỹ) thì Apple đang sở hữu cổ phiếu “được đánh giá cao nhất trên thế giới” và việc cổ phiếu Apple tăng vọt lên mức kỷ lục chỉ còn là vấn đề thời gian. White dự đoán giá cổ phiếu của Apple sẽ đạt mức kỷ lục của công ty là 200USD/cổ phiếu vào thời điểm iPhone thế hệ mới được trình làng, điều này sẽ giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử.

Trên thực tế, với hơn 5,4 triệu cổ phiếu đang giao dịch, giá cổ phiếu của Apple chỉ cần đạt 185USD là đã giúp “quả táo” đi vào lịch sử là công ty đạt giá trị một nghìn tỷ USD đầu tiên. Hiện giá trị cổ phiếu của Apple đang ở mức 144,18USD/cổ phiếu.

Dĩ nhiên bên cạnh việc giúp Apple có thể trở thành công ty có giá trị nghìn tỷ đầu tiên trong lịch sử, iPhone 8 cũng được xem là sản phẩm tạo bước đột phá về công nghệ cho Apple sau khi những phiên bản iPhone trước đang bị đánh giá là trở nên nhàm chán. Theo nhiều nguồn tin iPhone 8 sẽ thay đổi về thiết kế như loại bỏ nút Home vật lý, trang bị màn hình công nghệ OLED cùng công nghệ camera thế hệ mới…

T.Thủy

Theo BRG

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại https://tintuphuong.com phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : iPhone 8 sẽ giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trong lịch sử? , cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (———)
– Website : https://tintuphuong.com/category/khoa-hoc-cong-nghe/ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

Khoa học công nghệ, Thông tin khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, Khoa học và ứng dụng ngàng khoa học hiện đại trong sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay.

Share This Post

About Author: tuphuong News

News for everybody, news for all

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.