TCN-​Sân bay Mỹ sẽ soi riêng cạc bòn bị điện tử chừng to

Bạn đang xem ​Sân bay Mỹ sẽ soi riêng các thiết bị điện tử cỡ lớn

tintuphuong.com – Hành khách đi máy bay ở Mỹ sẽ phải rà quét riêng các thiết bị điện tử cỡ lớn như máy tính bảng, máy đọc sách, máy chơi game… khi lên máy bay.

Hành khách ở sân bay JFK tại New York City, Mỹ - Ảnh: Reuters
Hành khách ở sân bay JFK tại thành phố New York – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Bloomberg, Cơ quan an toàn vận tải Mỹ (TSA) đã ra thông báo rằng thủ tục kiểm soát an ninh mới này sẽ được áp dụng trong vài tuần hoặc vài tháng tới đây.

Trên thực tế trước nay, hành khách đi máy bay tại Mỹ đã phải lấy laptop ra khỏi hành lý xách tay để rà quét an ninh riêng.

Tuy nhiên với quy định mới mà TSA vừa công bố ngày 26-7, họ sẽ phải tiếp tục rà quét riêng thêm cả những thiết bị điện tử cỡ lớn khác như máy đọc sách, máy tính bảng…

Quyền giám đốc TSA, bà Huban A. Gowadia, cho biết: “Việc TSA thường xuyên tăng cường và chỉnh sửa các thủ tục rà soát an ninh để chặn trước các nguy cơ và bảo vệ an toàn cho hành khách là điều rất hệ trọng.

“Bằng cách soi riêng những thiết bị điện tử cá nhân như laptop, máy tính bảng, máy đọc sách và đồ chơi game cầm tay, các nhân viên của TSA có thể tập trung vào việc giải quyết và ngăn chặn các nguy cơ khủng bố”, bà Gowadia nhấn mạnh.

Thông cáo của TSA đưa ra vào đúng giai đoạn cao điểm trong mùa du lịch hè tại Mỹ. Đây là một phần của chương trình cải tổ toàn diện với cách thức rà quét thiết bị điện tử của các cơ quan an ninh sân bay sau khi có những thông tin tình báo cảnh báo nguy cơ khủng bố có thể gài bom trong những thiết bị này.

Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng đã áp dụng các yêu cầu rà quét an ninh tương tự với gần 280 sân bay tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

quan tâmD. KIM THOA
  • Từ khóa
  • Mỹ
  • thiết bị điện tử
  • đi máy bay
  • an toàn hàng không
  • an ninh hàng không

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm ​Sân bay Mỹ sẽ soi riêng các thiết bị điện tử cỡ lớn Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết ​Sân bay Mỹ sẽ soi riêng các thiết bị điện tử cỡ lớn và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.