TCN-​Thụy Điển bất cẩn máu bại lộ am hiểu tin cụm từ cận như mọi tiến đánh dân

Bạn đang xem ​Thụy Điển bất cẩn tiết lộ thông tin của gần như mọi công dân

tintuphuong.com – Dữ liệu cá nhân của hàng triệu hành khách cùng nhiều bí mật quân sự của Thụy Điển đã vô tình bị tiết lộ trong sự cố bảo mật lớn nhất lịch sử nước này.

Ảnh: Lise Åserud/NTB scanpix/TT
Ảnh: Lise Åserud/NTB scanpix/TT

Theo báo The Local (Thụy Điển), sự cố này đáng tiếc lại do chính chính phủ Thụy Điển gây ra và đe dọa an ninh quốc gia cũng như sự an toàn của các công dân.

Các dữ liệu bị rò rỉ bao gồm: Thông tin về tải trọng của tất cả các tuyến đường cũng như cây cầu; tên, hình ảnh và địa chỉ nhà của các phi công chiến đấu trong lực lượng không quân; tên, hình ảnh và địa chỉ nhà của mọi người trong chương trình di dời nhân chứng; kiểu dáng, model, tải trọng và mọi chi tiết khác liên quan tới các phương tiện của chính phủ và quân đội, tên, hình ảnh và địa chỉ của tất cả mọi người trong hồ sơ danh sách của cảnh sát, thông tin bằng lái xe của hàng triệu công dân….

Truyền thông Thụy Điển thông tin về vụ rò rỉ dữ liệu lớn tại Bộ giao thông nước này bắt nguồn từ những sai sót trong quản lý hợp đồng thuê ngoài với hãng công nghệ IBM.

Vụ rò rỉ xảy ra năm 2015 nhưng tới năm 2016 Mật vụ Thụy Điển mới phát hiện ra và bắt đầu điều tra về vụ việc. Và cho mãi tới những ngày qua thì mọi thông tin liên quan mới được hé lộ đầy đủ.

Cụ thể, năm 2015 Bộ giao thông Thụy Điển ký hợp đồng thuê IBM quản lý cơ sở dữ liệu và mạng lưới thông tin của họ.

Tuy nhiên Bộ giao thông Thụy Điển lại tải toàn bộ cơ sở dữ liệu của IBM lên các máy chủ đám mây. Sau đó lại gửi email toàn bộ cơ sở dữ liệu này tới các đơn vị tiếp thị đã đăng ký với họ. Và điều kinh khủng là những email này được gửi ở dạng văn bản rõ ràng.

Sau khi phát hiện sự cố, Bộ giao thông Thụy Điển chỉ làm một động tác đơn giản là gửi danh sách mới trong email khác, đồng thời yêu cầu họ tự xóa bỏ danh sách cũ đã nhận trước đó.

Sự việc chưa dừng ở đó, bản hợp đồng thuê ngoài của Bộ giao thông Thụy Điển còn cho phép các nhân viên IBM bên ngoài Thụy Điển vẫn có quyền quy cập vào hệ thống dữ liệu của Bộ này mà không cần vượt qua thủ tục kiểm soát an ninh nào.

Theo báo Dagens Nyheter của Thụy Điển, các quản trị viên của IBM ở Cộng hòa Czech cũng được quyền truy cập hoàn toàn vào mọi dữ liệu.

quan tâmD. KIM THOA
  • Từ khóa
  • Thụy điển
  • bảo mật thông tin
  • rò rỉ thông tin cá nhân
  • dữ liệu cá nhân

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm ​Thụy Điển bất cẩn tiết lộ thông tin của gần như mọi công dân Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết ​Thụy Điển bất cẩn tiết lộ thông tin của gần như mọi công dân và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.