DTS-Bé gái 3 tuổi nuốt trót sợi dãy cùng hầu vào bụng chóng

Điện tử và sống số Bé gái 3 tuổi nuốt trọn sợi dây đồng hồ vào dạ dày

Chiều 13/9, bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết các bác sĩ vừa tiến hành nội soi gắp một sợi dây đồng hồ bằng kim loại có kích thước khá lớn nằm trong dạ dày của một bé gái 3 tuổi.

Theo đó, bệnh nhi là bé gái T.T. T. (sinh năm 2014, huyện Củ Chi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày 12/9 trong tình trạng quấy khóc dữ dội, buồn nôn, mệt mỏi. Người nhà cho biết bé đã nuốt một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại.

Qua thăm khám và kết quả chụp X- quang, bác sĩ phát hiện có dị vật nằm ở dạ dày nên nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tại nội soi đã gắp thành công dị vật cho bé bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sợi dây đồng hồ bằng kim loại nằm trong dạ dày của bé gái đã được các bác sĩ gắp ra. Ảnh: BV

Theo các bác sĩ, dị vật là một đoạn dây đồng hồ bằng kim loại, có kích thước khá lớn lại nằm trong dạ dày của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi gắp dị vật. Hiện bé đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó thở nữa.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo người lớn nên trông trẻ nhỏ thật cẩn thận, không cho trẻ chơi các loại đồ vật sắt nhọn, hóa chất độc hại, pin trong đồ chơi điện tử… Đối với những trẻ đã có nhận thức, phụ huynh nên nhắc nhở trẻ không nên cho đồ vật vào miệng và mũi.

Nếu chẳng may bé nuốt phải dị vật cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức. Nuốt phải dị vật là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

Đan Phương/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Bé gái 3 tuổi nuốt trọn sợi dây đồng hồ vào dạ dày Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Bé gái 3 tuổi nuốt trọn sợi dây đồng hồ vào dạ dày và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.