DTS-Máy hình chăm nghiệp tới thời băng qua sự tiện nướu ngữ smartphone

Điện tử và sống số Máy ảnh chuyên nghiệp đến thời vượt qua sự tiện lợi của smartphone

Trên đường rong ruổi du lịch, những cảm hứng đến bất chợt, khoảnh khắc muốn sẻ chia ngay lập tức… rất nhiều người sẽ chọn sự tiện lợi từ chiếc smartphone có tính năng chụp ảnh thay vì loay hoay lôi ra chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Vậy vì lý do gì ta vẫn còn cần một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp và các nhà sản xuất vẫn liên tục cho ra đời những chiếc máy ảnh với những tính năng mới?

Chất lượng vẫn là số 1

Lẽ dĩ nhiên, chất lượng hình ảnh của một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp hay dù là bán chuyên cũng hơn hẳn một chiếc smartphone.

Một bức ảnh nét đến từng chi tiết lại làm mờ hậu cảnh, smartphone khó lòng “làm hộ” những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Khó lòng chồng mờ hình ảnh phía sau cô bạn gái, kéo sâu bức ảnh cảnh núi rừng, làm rạng lên tia nắng cuối ngày khuất sau tầng mây trắng phía chân trời với một chiếc smartphone. Đó là lý do dù có sẵn chiếc smartphone có thể ghi lại đầy đủ hình ảnh mang tính “báo cáo” thì với rất nhiều người, như thế là chưa thỏa để lưu giữ những phút giây.

Những tính năng như thế chỉ có thể xử lý được với một chiếc máy ảnh DSLR hay còn gọi là máy ảnh ống kính rời vốn vẫn là vật bất ly thân của những người yêu nhiếp ảnh.

Đáng chú ý, với các dòng máy DSLR hiện nay, việc tăng cường điểm ảnh và bộ xử lý hình ảnh cao còn cho phép bắt được hình ảnh động hay trong điều kiện ánh sáng cực yếu.

Cùng với công nghệ không gương lật, những chiếc máy ảnh ống kính rời DSLR ngày càng nhỏ gọn, bởi thế cũng ngày một thêm thời trang, đáp ứng yêu cầu của số đông người dùng.

Máy ảnh khủng vẫn có thể “chụp ảnh tự sướng”

Nếu như trước kia, chiếc smartphone với 2 màn hình trước và sau khiến các bạn trẻ “điêu đứng” vì khả năng chụp ảnh tự sướng, chỉnh sửa với vô số ứng dụng để xinh, mịn, trắng… hơn thì nay máy ảnh chuyên nghiệp cũng có thể làm như vậy.

Những chiếc máy ảnh DSLR không gương lật như chiếc EOS M100 của Canon nhỏ gọn lại có màn hình xoay 180 độ đáp ứng nhiều nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Rất nhiều máy ảnh trong đó là dòng DSLR không gương lật nhỏ gọn không chỉ thời trang mà còn có thể xoay màn hình 180 độ để phù hợp với việc chụp ảnh tự sướng của người sử dụng.

Không những thế, màn hình cũng có thể cảm ứng để lấy nét đúng chủ thể ngay bằng chạm tay, cộng thêm những tính năng chỉnh sửa nhiều hiệu ứng có sẵn trên máy ảnh, rõ ràng đã sở hữu một chiếc máy ảnh chụp “chất” lại nhiều tính năng, chẳng còn cần mang máy điện thoại ra làm gì nữa.

Chia sẻ tức thời

Chia sẻ ngay lập tức trên các trang mạng xã hội vốn là “đặc quyền” một thời của smartphone và cũng từng là ưu thế cạnh tranh của dòng sản phẩm này nay tiếp tục bị máy ảnh “lấn sân”.

Các dòng máy ảnh hiện nay cũng có đầy đủ các kết nối Wi-Fi, NFC, Bluetooth giúp kết nối các thiết bị thông minh khác để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Chụp, kết nối và chia sẻ tức thời giờ đã không còn là “đặc quyền” của smartphone.

Có thể hiểu nôm na, ảnh chụp đẹp bằng máy ảnh chuyên nghiệp có thể ngay lập tức kết nối với điện thoại, laptop để chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Rõ ràng, tính năng này đưa chất lượng ảnh trở thành ưu tiên hàng đầu bởi khả năng chia sẻ dễ dàng và tức thời của chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũng ngang bằng với smartphone.

Chỉ cần hiểu đôi chút về nhiếp ảnh, ham mê tìm các góc mới lạ, cầu kỳ với chi tiết hay màu sắc, bạn đã có thể muốn chọn một chiếc máy ảnh làm bạn đồng hành. Với những tính năng ngày một cải tiến của các dòng máy ảnh chuyên nghiệp và bán chuyên DSLR, smartphone có vẻ sẽ ngày càng lép vế trên “đấu trường” chụp và chia sẻ.

Minh Đăng/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Máy ảnh chuyên nghiệp đến thời vượt qua sự tiện lợi của smartphone Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Máy ảnh chuyên nghiệp đến thời vượt qua sự tiện lợi của smartphone và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.