DTS-Mua tivi mùng hình cong cần lưu ý điều gì?

Điện tử và sống số Mua tivi màn hình cong cần lưu ý điều gì?

Tivi màn hình cong là tivi thế hệ mới có thiết kế hiện đại, sang trọng và trải nghiệm hình ảnh vô cùng thú vị. Tuy nhiên, nó không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đối với một số gia đình. Hãy cân nhắc trước khi quyết định có mua tivi màn hình cong hay không.

Tivi màn hình cong là loại tivi có kiểu dáng cong vát ở hai bên. Nếu được đặt ở một không gian rộng lớn với đầy đủ các yếu tố cần thiết như diện tích phòng, khoảng cách, ánh sáng… thì đây thực sự là một chiếc tivi tuyệt vời.
Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cần thiết trên. Vậy, những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn chiếc tivi này là gì?

Ảnh minh họa.

Số lượng thành viên và thói quen xem tivi

Tivi màn hình cong khi được xem ở vị trí chính diện sẽ cho hình ảnh sắc nét, chân thực, độ tương phản tốt. Điều này chỉ có thể được đáp ứng khi diện tích nơi đặt tivi đủ rộng, khoảng cách từ tivi đến vị trí ngồi thẳng phù hợp.
Nếu diện tích phòng đặt tivi quá chật hẹp, số lượng thành viên cùng xem tivi trong gia đình đông thì việc ngồi thẳng chính diện để xem tivi sẽ khó khăn, chất lượng hình ảnh của tivi màn hình cong sẽ không được tốt như khi ngồi chính diện.

Vị trí đặt tivi và khoảng cách đặt tivi

Trước khi mua tivi, bạn cần xác định rõ một số điều như: vị trí đặt tivi ở đâu (phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp…), cách bố trí (treo tường hay để bàn), ánh sáng (không gian có nhiều ánh sáng hay ít)… để quyết định có nên lựa chọn tivi màn hình cong hay không.

+ Tivi màn hình cong phù hợp với căn phòng không có quá nhiều ánh sáng vì màn hình tivi cong sẽ phản xạ ánh sáng hơn nhiều so với màn hình phẳng. Nếu một không gian có quá nhiều ánh sáng sẽ làm cho chất lượng hình ảnh bị chói, lóa.

+ Tivi màn hình cong phù hợp để bàn hơn treo tường vì đặc điểm màn hình uốn cong khi treo trên tường sẽ tạo ra khoảng hở không được đẹp mắt và vướng víu hơn rất nhiều so với màn hình phẳng.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc tivi phù hợp với gia đình mình.
H.Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Mua tivi màn hình cong cần lưu ý điều gì? Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Mua tivi màn hình cong cần lưu ý điều gì? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.