DTS-Những cách tăng lao Wifi tiệm trái nhất

Điện tử và sống số Những cách tăng tốc Wifi hiệu quả nhất

Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ Wifi bị ảnh hưởng, phần lớn là do người dùng cấu hình sai thông số hoặc đặt router không đúng chỗ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

1. Kiểm tra tốc độ Internet

Đầu tiên, bạn hãy thử kiểm tra tốc độ Internet hiện tại bằng cách truy cập vào địa chỉ http://beta.speedtest.net/, hoặc cài đặt ứng dụng Speedtest lên smartphone. Sau đó nhấn Go và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Ứng dụng sẽ tự động kiểm tra tốc độ Download/Upload và Ping (thời gian đáp ứng).

Ảnh minh họa.

2. Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Để tăng tốc Internet, bạn hãy tắt bớt các ứng dụng đang chiếm dụng nhiều băng thông bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (Windows), hoặc nhấn Command + Space và nhập vào từ khóa activity monitor trên hệ điều hành MacOS.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào mục Network để sắp xếp các ứng dụng theo lưu lượng mạng, sau đó nhấn End Process để tắt bớt các tiến trình không cần thiết.

3. Thay đổi kênh (channel) Wifi

Nếu đang sống ở những khu vực đông dân cư, Wifi nhà bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Wifi Analyzer cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/MpiuBH, tương thích với các thiết bị chạy Android 2.3 hoặc cao hơn.

Đầu tiên Wifi Analyzer sẽ kiểm tra các mạng xung quanh và channel (kênh) tương ứng, sau đó tiến hành phân tích cường độ tín hiệu ở dạng đồ thị.

Nếu thấy channel (kênh) đang sử dụng có quá nhiều người dùng, bạn hãy đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trên trình duyệt, nhập mật khẩu tương ứng (thông tin này có thể được in ở mặt sau thiết bị).

Tiếp theo, bạn tìm đến mục Wireless > Wireless Settings > Channel và thiết lập là Auto để router tự động dò tìm kênh (channel) tốt nhất. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

4. Thay đổi DNS

Thay vì sử dụng DNS (Domain Name System – hệ thống phân giải tên miền) của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), người dùng có thể đổi sang DNS của các bên thứ ba để tăng tốc độ truy cập mạng và an toàn hơn.

– Trên máy tính: Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm DNS Jumper tại địa chỉ http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/. Tại mục Choose a DNS Server, người dùng chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

– Android: Tương tự, bạn hãy cài đặt ứng dụng DNS Changer cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/3q9LEz. Giao diện của chương trình tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự cấu hình các thông số. Sau đó nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối sẽ được hiển thị ngay trên thanh thông báo, bạn có thể theo dõi hoặc thay đổi lại chỉ với một cú chạm.

– iOS: Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod), bạn hãy vào Settings > Wifi, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng, sau đó kéo xuống bên dưới và cấu hình các thông số tương ứng tại mục DNS. Ví dụ, Google DNS (8.8.8.8, 8.8.4.4), Open DNS (208.67.222.222, 208.67.220.220)…

Hoàng Dương/Báo Tin Tức (tổng hợp)

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Những cách tăng tốc Wifi hiệu quả nhất Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Những cách tăng tốc Wifi hiệu quả nhất và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.