TCN-Bắc Kinh bốc hoảng vì binh bộ đội mê nhởi game

Bạn đang xem Bắc Kinh hốt hoảng vì binh lính mê chơi game
Binh sĩ Trung Quốc học với máy tính - Ảnh: AFP
Binh sĩ Trung Quốc học với máy tính – Ảnh: AFP

Báo PLA Daily, cơ quan ngôn luận của quân đội Trung Quốc, trong bài viết ngày 6-8 lên tiếng lo ngại rằng nghiện game sẽ khiến một bộ phận binh sĩ mất đi khả năng chiến đấu.

“Trò chơi đã xâm nhập vào cuộc sống hằng ngày của một số sĩ quan và binh lính, ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ ở một mức độ nào đó. Nó thậm chí đe dọa đến công tác quản lý an ninh và làm suy giảm khả năng chiến đấu” – tờ PLA Daily viết.

Honour of Kings là trò chơi nhập vai giả tưởng dựa trên các nhân vật lịch sử Trung Quốc, được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Tencent.

Đây là trò chơi online nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, với hơn 200 triệu người đăng ký (tương đương 1/7 dân số Trung Quốc) và khoảng 80 triệu người chơi thường xuyên mỗi ngày.

Tháng trước, tờ Nhân dân Nhật báo mô tả trò chơi này là “thuốc độc” và “ma túy” đối với lứa tuổi mới lớn. Nhận xét này khiến giá trị thị trường của Tencent giảm đến 17,5 tỉ USD vào một thời điểm.

Sau khi bị cơ quan ngôn luận của nhà nước “dằn mặt”, hãng Tencent buộc phải cam kết giới hạn thời gian chơi game đối với một bộ phận người dùng, những ai dưới 12 tuổi chỉ được chơi tối đa 1 giờ mỗi ngày.

Trên thực tế, không chỉ mỗi trò Honour of Kings, chơi game nói chung đã trở thành một thói quen của binh sĩ Trung Quốc từ năm ngoái, sau khi họ được phép sử dụng điện thoại thông minh trong doanh trại.

Một số sĩ quan tiết lộ có những trung đội, trong đó toàn bộ các thành viên không thèm làm gì vào ngày cuối tuần ngoài việc nằm dài chơi game, theo tờ PLA Daily.

“Nguy cơ an ninh không thể xem nhẹ nếu một binh sĩ đột ngột được huy động chiến đấu nhưng tâm trí vẫn còn vương vấn trong trò chơi” – tờ nhật báo của quân đội Trung Quốc nêu quan ngại.

Bài viết còn cho rằng binh sĩ nghiện game sẽ trở nên yếu ớt và dễ bị xúc động.

Trong phần kết luận, PLA Daily kêu gọi ban lãnh đạo quân đội cải thiện lối sống của các binh sĩ, đa dạng hóa các thú vui, sở thích của họ để tránh hiện tượng chơi game quá đà.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Bắc Kinh hốt hoảng vì binh lính mê chơi game Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Bắc Kinh hốt hoảng vì binh lính mê chơi game và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.