TCN-Công ty Pháp hứng thú bần tiện vì phần mềm mỏng theo dõi cùng tâm tính

Bạn đang xem Công ty Pháp hứng đá vì phần mềm theo dõi đồng tính
Nhiều công ty hiện nay giới thiệu các sản phẩm theo dõi trẻ em sử dụng Internet – Ảnh: AFP

Đài BBC ngày 23-8 cho biết công ty Fireworld đã có bài viết quảng cáo có khẳ năng “xâm nhập vào tài khoản Facebook của người dùng”.

Theo đó sản phẩm của họ giúp cho các bậc phụ huynh, trong trường hợp cảm thấy nghi ngờ về giới tính của con, có thể biết được liệu rằng con mình có truy cập các trang về người đồng tính hay không.

Fireworld đã buộc phải gỡ bỏ bài quảng cáo trên xuống sau khi bị nhóm thanh thiếu niên ủng hộ người đồng tính L’Amicale des Jeunes du Refuge phản đối.

Bộ trưởng Bình đẳng giới Pháp Marlene Schiappa cũng lên tiếng trên Twitter khi nói rằng mẩu quảng cáo của Fireworld cho thấy “họ sợ đồng tính và sự phân biệt giới tính bắt nguồn từ các định kiến về giới tính của họ. Chúng ta sẽ cùng nhau chống lại họ”.

Trong một bản tin trực tuyến sau khi đã gỡ bỏ quảng cáo, Fireworld cho biết “gia đình là nền tảng của xã hội. Đó là lý do vì sao xu hướng giới tính của con bạn gắn liền trực tiếp với sự duy trì nòi giống trong gia đình bạn, là điều rất quan trọng với các bạn”.

Ngoài ra bài báo cũng gợi ý những “dấu hiệu đáng ngờ” về một đứa trẻ có thể bị đồng tính. Tuy nhiên kể cả mẩu quảng cáo lẫn bài báo sau đó, Fireworld đều không đề cập đến đồng tính nữ.

Những chỉ dẫn đó bao gồm “thích chăm sóc bản thân nhiều”, trở nên quan tâm đến việc đọc sách và nghe hòa nhạc hơn là chơi đá bóng, hay xấu hổ, xỏ lỗ tai và thích các ca sĩ nữ,…

Phản hồi lại những chỉ trích của nhóm L’Amicale des Jeunes du Refuge, Fireworld cũng nói rằng mẩu quảng cáo “nhằm mục đích duy nhất là cải tiến công cụ tìm kiếm tối ưu. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất những những ai cảm thấy bị xúc phạm bởi nội dung này”.

Tuy nhiên phiên bản tiếng Anh trên trang Fireworld lại cho thấy một số đề nghị tiềm năng về việc khách hàng có thể dùng phần mềm này để theo dõi máy tính của người khác.

Những đề nghị này bao gồm “kiểm soát máy tính của những đứa con vị thành niên của bạn, kiểm tra nhân viên của bạn đang làm gì và phát hiện mối quan hệ ngoài luồng trong hôn nhân”.

Luật pháp tại Pháp không cho phép cài đặt phần mềm theo dõi vào máy tính của người khác mà không có sự đồng ý của người này. Fireworld cũng có yêu cầu khách hàng tuân thủ theo pháp luật khi sử dụng phần mềm của mình.

Tuy nhiên công ty này lại khuyên các bậc phụ huynh nên sử dụng sản phẩm của Fireworld để “đảm bảo rằng con cái của bạn không tự gây nguy hiểm cho chính mình khi tham gia vào mạng xã hội và Internet”.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Công ty Pháp hứng đá vì phần mềm theo dõi đồng tính Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Công ty Pháp hứng đá vì phần mềm theo dõi đồng tính và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.