TCN-Mỹ nép tiến đánh dân Trung Quốc vì tội tấn tiến đánh số

Bạn đang xem Mỹ bắt công dân Trung Quốc vì tội tấn công mạng
Công dân Yu Pingan bị cáo buộc dùng phần mềm Sakura để đánh cắp thông tin của hàng triệu nhân viên Mỹ - Ảnh: AFP
Công dân Yu Pingan bị cáo buộc dùng phần mềm Sakura để đánh cắp thông tin của hàng triệu nhân viên Mỹ – Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ cho biết cảnh sát đã bắt giữ ông Yu Pingan tại sân bay quốc tế Los Angeles hôm 21-8.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi công tố viên liên bang trình cáo buộc hình sự buộc ông Yu tội âm mưu cùng những người khác dùng phần mềm độc hại Sakura.

Cáo buộc này nói rằng nhóm của ông Yu đã tấn công một loạt công ty Mỹ bằng phần mềm Sakura – một chương trình thâm nhập hiếm tương tự chương trình dùng cho các vụ tấn công nhằm vào Văn phòng Quản lý thông tin Nhân sự Mỹ (OPM) hồi năm 2014 và 2015.

Việc bắt giữ ông Yu có thể cung cấp thông tin về các cuộc tấn công OPM trước đây mà Washington đổ lỗi cho Bắc Kinh.

Một nhân viên FBI tham gia điều tra cho biết ông tin rằng ông Yu đã cung cấp phần mềm Sakura cho hai người đàn ông khác để thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các công ty ở Mỹ.

Trong khi đó luật sư Michael Berg nói rằng thân chủ của mình, ông Yu là một giáo viên và không có liên hệ gì với chính phủ Trung Quốc.

“Ông ấy nói rằng ông ấy không liên quan gì đến việc này. Ông ấy đến Los Angeles để dự một cuộc họp” – luật sư Berg cho biết.

Bộ Tư pháp và văn phòng đại diện FBI tại San Diego từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Mặc dù cơ quan chức năng không công bố tên các công ty bị ảnh hưởng nhưng hãng tin Reuters cho biết một số công ty thuộc lãnh vực năng lượng và công nghệ vũ trụ.

Ông Yu vẫn đang bị giam giữ trong khi chờ phiên xét xử vào tuần sau.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Mỹ bắt công dân Trung Quốc vì tội tấn công mạng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Mỹ bắt công dân Trung Quốc vì tội tấn công mạng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.