DTS-Cảnh báo nguy cơ tấn làm căn số tại danh thiếp kỳ bừa hội Olympic

Điện tử và sống số Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng tại các kỳ đại hội Olympic

Đại hội thể thao Olympic, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, là mục tiêu hấp dẫn đối với các tin tặc và các đối tượng âm mưu phá hoại, với những hậu quả được dự báo là hết sức nghiêm trọng. Đây là cảnh báo của các chuyên gia Mỹ đưa ra trong báo cáo công bố ngày 10/10.

Nhân viên Cơ quan an ninh mạng Hàn Quốc kiểm tra hệ thống máy tính sau khi có thông tin một vài máy tính bị nhiễm mã độc tại Seoul ngày 28/6. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm An ninh mạng dài hạn thuộc Đại học California, việc các tin tặc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 cần được xem là lời cảnh báo về tác động của một cuộc tấn công mạng nhằm vào Olympic.

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống tính tỷ số tại các địa điểm thi đấu, hoặc phát tán các thông tin nhạy cảm của các vận động viên. Ngoài ra, hệ thống giao thông cũng có thể trở thành mục tiêu tấn công mạng.

Các vụ tấn công mạng kiểu này có thể khiến các trận thi đấu thể thao bị hủy, kéo theo những ảnh hưởng đối với các vận động viên hoặc khán giả.

Báo cáo này được công bố 4 tháng trước thềm Thế vận hội mùa Đông 2018 sẽ diễn ra từ 9-25/2/2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc.

Vấn đề an ninh mạng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết do các sự kiện thể thao đã áp dụng các công nghệ mới như vé điện tử, xác nhận các trận đấu lại cũng như tỷ số. Trong khi đó, những năm gần đây, các tin tặc ngày càng “để mắt” tới các sự kiện thể thao.

Hồi năm 2012, nhóm tin tặc Anonymous đã tấn công trang mạng chính thức của giải đua xe Công thức 1 (Formula One) để phản đối giải đua này tổ chức ở Bahrain.

Ngoài ra, tại Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2014 tổ chức tại Brazil, một nhóm tin tặc đã xâm nhập vào các tài khoản thư điện tử của các thành viên trong ban tổ chức.

TTXVN/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng tại các kỳ đại hội Olympic Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng tại các kỳ đại hội Olympic và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.