DTS-Tình trạng ‘gián đoạn’ Internet làm lệ Phi thật hại 200 triệu euro

Điện tử và sống số

Tình trạng ‘gián đoạn’ Internet làm châu Phi thiệt hại 200 triệu euro

Theo báo cáo của Nhóm nghiên cứu CIPESA (Nhóm nghiên cứu các chính sách quốc tế về công nghệ truyền thông và Internet tại các nước Nam Phi và Đông Phi), việc cố ý làm gián đoạn Internet tại các khu vực thuộc Tiểu vùng Sahara châu Phi đã làm thiệt hại khoảng 200 triệu euro kể từ 2015 đến nay, nhất là “giải pháp này” đang được sử dụng ngày càng nhiều tại các quốc gia châu Phi này vì “mục đích chính trị”.

Báo cáo nhấn mạnh, ít nhất 12 quốc gia đã dùng đến “các biện pháp” này, thường là trước cuộc bầu cử hoặc thời gian diễn ra các cuộc biểu tình. Lần mới nhất là diễn ra tại Togo trong lúc phe đối lập gia tăng các cuộc biểu tình chống lại chính quyền đương nhiệm.

Theo báo cáo, việc cắt giảm Internet, dù là trong thời gian ngắn, nhưng nó đã làm rối loạn và cản trở sự tăng trưởng kinh tế, làm gián đoạn các dịch vụ thiết yếu và nhất là làm suy giảm niềm tin của nhà đầu tư cũng như làm suy xấu đi hình ảnh của đất nước.

CIPESA kêu gọi chính phủ các nước châu Phi ngừng sử dụng “phương thức” này. Vì theo tính toán của CIPESA, chỉ 36 ngày làm gián đoạn trang web hành chính (tính từ năm 2015) tại Ethiopia đã làm nước này thiệt hại khoảng 103 triệu euro. Riêng việc làm gián đoạn Internet trong 93 ngày tại 2 tỉnh nói tiếng Anh (nơi diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ đòi quyền tự trị) của chính quyền bang Yaoundé của Cameroon đã gây thiệt hại 31 triệu euro.

Theo CIPESA, gần đây, các biện pháp “tương tự” này đã được thực hiện thường xuyên vào đêm trước của kỳ thi tuyển quốc gia ở Ethiopia; trong suốt các cuộc bầu cử ở CH Chad, Gabon và Uganda; và trong suốt làn sóng biểu tình phản đối tại CHDC Congo, Burundi, Ethiopia và Togo. Tổng cộng, việc truy cập Internet đã bị làm gián đoạn với tổng cộng là 236 ngày ở châu Phi trong hai năm qua.

Nhóm nghiên cứu CIPESA nhấn mạnh “làm gián đoạn Internet” sẽ gây bất lợi cho nền kinh tế và ngăn cản hoạt động thiết yếu bình thường của người dân và các doanh nghiệp.

Tấn Đạt (P/v TTXVN tại Algiers)

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

Tình trạng ‘gián đoạn’ Internet làm châu Phi thiệt hại 200 triệu euro

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

Tình trạng ‘gián đoạn’ Internet làm châu Phi thiệt hại 200 triệu euro

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.