DTS-Tòa án Ireland cho phép thuật Apple xây trung bụng ác liệu cái thần hồn

Điện tử và sống số Tòa án Ireland cho phép Apple xây trung tâm dữ liệu

Tòa thượng thẩm của Ireland ngày 12/10 đã ra phán quyết rằng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD mà Tập đoàn Apple của Mỹ dự tính xây dựng ở phía Tây nước này có thể tiếp tục, bác bỏ những lo ngại về môi trường.

Biểu tượng của Apple tại một tòa nhà ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phán quyết này được xem là thắng lợi của Chính phủ Ireland sau khi dự án này bị trì hoãn triển khai tới 2 năm, khiến chính phủ lo ngại làm mất uy tín đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hồi tháng 2/2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu ở miền Tây Ireland để tận dụng nguồn năng lượng sạch được sản xuất ở gần đó.

Kế hoạch xây dựng đã được chính quyền địa phương cấp phép 6 tháng sau đó, nhưng một loạt đơn kiện sau đó đã khiến Tập đoàn Apple chưa thể khởi công dự án. Thẩm phán Tòa thượng thẩm Ireland, Paul McDermott đã bác bỏ hai đơn kiện chống lại việc cấp phép xây dựng cho Apple, mở đường cho việc dự án được triển khai.

Phía Chính phủ Ireland cho rằng đây là một trong những dư án thu hút vốn đầu tư lớn nhất tại miền Tây nước này, tạo việc làm cho khoảng 500 lao động địa phương.

Được biết, một trung tâm dữ liệu tương tự mà Apple thông báo cùng thời gian trên ở Đan Mạch đang chuẩn bị đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

TTXVN/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Tòa án Ireland cho phép Apple xây trung tâm dữ liệu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Tòa án Ireland cho phép Apple xây trung tâm dữ liệu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.