DTS-Toàn cỗ 3 tỷ giỏi khoản Yahoo bị hình hưởng trong suốt vụ tin tặc năm 2013

Điện tử và sống số Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị ảnh hưởng trong vụ tin tặc năm 2013

Ngày 3/10, Verizon Communications, công ty mẹ của Yahoo, thông báo một vụ tấn công mạng vào năm 2013 đã ảnh hưởng tới 3 tỷ tài khoản người dùng trên Yahoo. Con số này cao gấp ba lần so với thông báo của Yahoo vào tháng 12/2016, trước khi bị Verizon Communications mua lại.

Theo thông báo của Verizon, số liệu trên được đưa ra dựa trên cơ sở phân tích mới vụ tin tặc năm 2013 nhằm vào các tài khoản Yahoo với sự hỗ trợ của các chuyên gia pháp lý ngoài công ty.

Vụ tấn công mạng vào năm 2013 đã ảnh hưởng tới 3 tỷ tài khoản người dùng trên Yahoo. Ảnh: EPA/TTXVN

Đơn vị Internet của Verizon cho biết mặc dù đây không phải là vấn đề an ninh mới song Yahoo đã gửi thư điện tử thông báo tới các tài khoản bị ảnh hưởng được bổ sung và hãng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật. Kết quả cuộc điều tra lần này cho thấy thông tin tài khoản người dùng Yahoo bị đánh cắp không bao gồm mật khẩu, dữ liệu thẻ thanh toán hoặc tài khoản ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 12/2016, Yahoo thông báo hơn 1 tỷ người sử dụng đã bị đánh cắp dữ liệu trong một vụ tin tặc tấn công vào năm 2013. Thông báo của Yahoo cho hay công ty này tin rằng “một bên thứ 3 không được ủy quyền, vào tháng 8/2013, đã đánh cắp dữ liệu liên quan đến hơn 1 tỷ tài khoản người sử dụng”.

Theo Yahoo, những thông tin tài khoản người sử dụng bị đánh cắp có thể gồm danh tính, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, ngày sinh nhật, mật khẩu và trong một số trường hợp là cả những câu hỏi và câu trả lời được mã hóa hoặc không mã hóa. Yahoo khẳng định các tin tặc không lấy được mật khẩu “sạch”, dữ liệu thẻ thanh toán hay thông tin tài khoản ngân hàng. Trước đó, vào tháng 9/2016, Yahoo cũng xác nhận ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp thông tin trong một vụ tin tặc năm 2014.

Sau các vụ bê bối đánh cắp dữ liệu, Yahoo đã phải nhượng bộ 350 triệu USD trong thương vụ sáp nhập với “đại gia” viễn thông Mỹ Verizon Communications có giá trị ban đầu được đánh giá lên tới 4,8 tỷ USD. Theo thỏa thuận chỉnh sửa, thương vụ giữa Yahoo và Verizon giảm xuống còn 4,48 tỷ USD. Yahoo phải chi trả toàn bộ chi phí phát sinh trong cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) đối với vụ đánh cắp dữ liệu cũng như các kiện tụng từ phía cổ đông. Thương vụ được hoàn tất vào tháng 6 vừa qua.

TTXVN/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị ảnh hưởng trong vụ tin tặc năm 2013 Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Toàn bộ 3 tỷ tài khoản Yahoo bị ảnh hưởng trong vụ tin tặc năm 2013 và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.