TCN-Bắc Kinh đằn phương diện danh thiếp bừa gia làm nghệ trước hạ bừa hội

Bạn đang xem Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội
Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội - Ảnh 1.

Tencent nằm trong số các “ông lớn” bị phạt – Ảnh: Reuters

Trong số các công ty bị phạt có nhiều đại gia như Tencent, Baidu và Weibo, hãng tin Reuters ngày 25-9 dẫn thông báo của Cục Giám sát không gian mạng Trung Quốc (CAC).

Theo CAC, các công ty này sẽ nhận “hình phạt tối đa” theo luật kiểm soát thông tin mạng vì không xóa tin tức giả, hình ảnh khiêu dâm và các nội dung “kích động căng thẳng sắc tộc” và “đe dọa trật tự xã hội” ra khỏi nền tảng của mình.

CAC không nêu rõ mức phạt nhưng theo các quy định mới ban hành hồi tháng 6 để thắt chặt kiểm soát không gian ảo của Trung Quốc, các cá nhân chịu trách nhiệm quản lý các nền tảng trên và những người có liên quan sẽ bị phạt tối đa 100.000 nhân dân tệ (15.110 USD), theo Reuters.

Kể từ khi ban hành quy định hồi tháng 6, đây là lần đầu tiên CAC áp dụng mức xử phạt cao nhất cho các tổ chức vi phạm.

“Internet không hoạt động ngoài vòng pháp luật… CAC sẽ nghiêm khắc áp dụng luật an ninh mạng mới và các quy định khác để tăng giám sát (môi trường) Internet” – thông báo của CAC viết.

Động thái cứng rắn của CAC được đưa ra sau cuộc điều tra nhằm vào các dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất ở đại lục, gồm WeChat của Tencent và các mạng xã hội giống như Twitter của Weibo, với tổng lượng người dùng hơn 1 tỉ.

Ngoài bị phạt, các hãng công nghệ này cũng phải gỡ ngay các nội dung bẩn ra khỏi nền tảng, khóa các tài khoản vi phạm và tăng cường quản lý nội dung được đưa lên mạng, theo CAC.

Quyết định “xử” các ông lớn công nghệ được đưa ra trước Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 vào tháng 10 tới.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.