TCN-EU ra tối hậu hĩnh thơ với Facebook, Twitter bay kiểm rà nội dung xấu

Bạn đang xem EU ra tối hậu thư với Facebook, Twitter về kiểm soát nội dung xấu

Các cơ quan quản lý tại châu Âu từ lâu đã kêu gọi các mạng xã hội phổ biến này phải có biện pháp gỡ bỏ các bài đăng có nội dung bạo lực và kỳ thị chủng tộc. Có vẻ như sự kiên nhẫn của họ đã hết.

Ủy ban châu Âu hôm 28-9 cho biết các công ty này vẫn chưa hành động đủ nhanh trước tình trạng trên, và cảnh báo sẽ buộc phải thông qua các luật cho phép EU thực thi các hình phạt nếu tình hình không có nhiều chuyển biến.

Trước đó, năm 2016, cả bốn “ông lớn” công nghệ là Facebook, Twitter, Microsoft và Google đều hứa tăng cường rà soát để loại bỏ các nội dung xấu do người dùng báo cáo trong vòng 24 giờ.

Ủy ban châu Âu hôm 28-9 cho biết các công ty này vẫn chưa hành động đủ nhanh trước tình trạng trên, và cảnh báo sẽ buộc phải thông qua các luật cho phép EU thực thi các hình phạt nếu tình hình không có nhiều chuyển biến.

“Trong hơn 28% trường hợp phải mất đến hơn một tuần để gỡ bỏ các nội dung vi phạm,” CNN dẫn lời bà Mariya Gabriel, một quan chức cấp cao EU phụ trách vấn đề kinh tế và xã hội trên nền tảng số.

Cơ quan này cho biết muốn các công ty đầu tư nhiều hơn nữa vào công tác phát hiện nội dung kích động thù hận, trong đó có phát triển một mạng lưới những kiểm soát viên đáng tin cậy và được huấn luyện để nhận biết các nội dung này.

Các công ty công nghệ quản lý mạng xã hội hẳn sẽ không dám phớt lờ “tối hậu thư” của EU, khi mà liên minh này đã có tiền lệ trừng phạt trường hợp vi phạm không nương tay.

Hồi tháng 6, Ủy ban châu Âu phạt Google 2,7 tỉ USD trong nỗ lực chống độc quyền trên mạng và cho công ty này tối đa 90 ngày để chấm dứt các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh trong dịch vụ mua bán trực tuyến.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm EU ra tối hậu thư với Facebook, Twitter về kiểm soát nội dung xấu Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết EU ra tối hậu thư với Facebook, Twitter về kiểm soát nội dung xấu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.