TCN-Google nhỉ sẵn sàng hoàn trả ắt thương xót vụ mua HTC?

Bạn đang xem Google đã sẵn sàng hoàn tất thương vụ mua HTC?
Google đã sẵn sàng hoàn tất thương vụ mua HTC? - Ảnh 1.

Ông Brian Rakowski, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Google, chia sẻ về điện thoại Pixel, trong một sự kiện của Google tại San Francisco, California, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Đài CNBC (Mỹ) dẫn nguồn tin từ tờ báo chuyên về tin tức tài chính lớn nhất tại Đài Loan Commercial Times cho biết Google đang giai đoạn cuối hoàn tất thương vụ mua bán với HTC.

Thông tin này xuất hiện sau một câu chuyện khác nổi lên trên truyền thông từ cuối tháng 8 năm nay cho biết nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Đài Loan HTC đang quan tâm tới một thương vụ mua bán nào đó.

HTC từng là một trong những nhà sản xuất smartphone có tiếng tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên sau vài lần ra mắt sản phẩm mới không thành công, những quý gần đây, hoạt động kinh doanh của HTC tỏ ra khá chật vật.

Cùng với đó, thời gian qua HTC cũng đã vận hành một bộ phận độc lập chuyên bán các thiết bị kính thực tế ảo.

Thông tin của báo Commercial Times thoạt đầu gợi lên những ngờ vực nhất định trong giới vì trên thực tế Google đã từng thâu tóm Motorola Mobility, nhưng rồi cũng đã bán đi. Vậy thì có lý do gì để Google “đi lại vết xe đổ”?

Tờ Commercial Times cho rằng có lý do thuyết phục để giải thích cho việc vì sao Google quan tâm tới HTC. Công ty Đài Loan này là nơi lắp ráp các điện thoại Google Pixel, do đó đó sẽ là thương vụ phù hợp nếu Google muốn tiếp tục cung cấp tới người dùng thương hiệu smartphone “Pixel” của họ.

Theo đó báo Đài Loan lý giải, tình trạng tài chính khó khăn của HTC cộng thêm với khát vọng của Google về “sự hợp nhất hoàn hảo giữa phần mềm, nội dung, phần cứng, mạng, đám mây và AI” chính là động lực thôi thúc Google “thử lại vận may” một lần nữa với thương vụ thâu tóm một nhà sản xuất smartphone như HTC.

Cũng theo báo Đài Loan, Google có thể dành một “sự đầu tư chiến lược” hoặc “mua bộ phận nghiên cứu và phát triển smartphone của HTC”, điều này cho thấy nhóm phát triển công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ vẫn tồn tại và hoạt động độc lập.

Chuyên gia phân tích Eric J. Sheridan của công ty dịch vụ tài chính UBS nhận định, việc thâu tóm HTC sẽ chỉ là “chuyện vặt” với Alphabet, công ty mẹ của Google, nếu căn cứ vào khối tài sản 95 tỉ USD do hãng này đang nắm giữ.

Cả Google lẫn HTC đều từ chối thông tin về thương vụ này với đài CNBC.

Samsung, LG, HTC chạy đua kính thực tế ảo VR

tintuphuong.com – Kính xem nội dung thực tế ảo, thiết bị quay tạo nội dung thực tế ảo, và ứng dụng VR… đang là cuộc đua ráo riết giữa Samsung và LG tại MWC 2016.

HTC và Under Armor ra cân sức khỏe thông minh

tintuphuong.com – Hãng điện thoại HTC kết hợp cùng thương hiệu đồ thể thao Under Armor tung ra sản phẩm cân đo sức khỏe thông minh kết hợp vòng đeo tay theo dõi tập luyện.

​HTC ra mắt smartphone y hệt iPhone 6

tintuphuong.com – Chiếc smartphone mới nhất của HTC có vẻ ngoài rất giống điện thoại iPhone 6 của Apple khiến cộng đồng công nghệ không khỏi thắc mắc điều gì đang xảy ra với HTC.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Google đã sẵn sàng hoàn tất thương vụ mua HTC? Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Google đã sẵn sàng hoàn tất thương vụ mua HTC? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.