TCN-Mỗi tháng xảy ra hơn ngàn sự cầm an ninh căn số

Bạn đang xem Mỗi tháng xảy ra hơn ngàn sự cố an ninh mạng

Tại buổi Diễn tập quốc tế về ứng cứu sự cố an ninh mạng (ACID 2017) diễn ra ngày 11/9, ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT chi sẻ thông tin: Từ đầu năm 2017 đến nay, VNCERT đã điều phối xử lý 1.762 sự cố website lừa đảo (Phishing), 4.595 sự cố về phát tán mã độc (Malware) và 3.607 sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface).

“Ngoài những số liệu kể trên, có chín lỗ hổng hệ điều hành Windows đã được phát hiện. Nguy hiểm hơn, mới đây, 71 tên miền và 17 địa chỉ IP máy chủ điều khiển mã độc (C&C Sever) đã được phát hiện ngày 7-9. Nhiều dấu hiệu cho thấy, đây là một chiến dịch tấn công có chủ đích nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam”- ông Lịch cho biết thêm.

Chuyên gia của VNCERT cũng đánh giá tình hình sự cố trên không gian mạng Việt Nam vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Thực tế có những sự cố tấn công mạng mà bản thân một tổ chức, thậm chí là một quốc gia không thể tự giải quyết.

Đơn cử như các tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DdoS), tin tặc có thể huy động hàng trăm nghìn máy tính cùng tham gia tấn công và khi đó rất cần đến vai trò của một đơn vị điều phối có khả năng huy động nguồn lực từ nhiều tổ chức, quốc gia.

Với chủ đề “Phòng chống hiểm họa của việc thiếu xác thực và kiểm soát truy cập kém,” ACID 2017 có sự tham gia của 10 quốc gia ASEAN và các nước như Australia,Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ba đầu mối tham gia diễn tập của Việt Nam được đặt ở 3 khu vực là Hà Nội Đà Nẵng và TPHCM.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng nhìn nhận: “Những vấn đề về con người, quy trình chiếm tới 95% các sự cố về an toàn thông tin.

Đáng chú ý, trên thực tế người dùng hay lơ là với công tác bảo vệ an toàn trên không gian mạng”. Thứ trưởng Hưng lưu ý các cơ quan, tổ chức của Việt Nam cần chú ý tiếp thu các kinh nghiệm quốc tế, tận dụng cơ hội chia sẻ, trao đổi với các chuyên gia để khắc phục “lỗ hổng” bảo mật này.

​TP.HCM diễn tập bảo vệ an ninh mạng

tintuphuong.com – Chiều 18-11, TP.HCM tổ chức diễn tập bảo vệ an ninh mạng trước các cuộc tấn công nhiều cấp độ khác nhau vào hệ thống công nghệ thông tin TP.

​Việt Nam tham gia diễn tập an ninh mạng quốc tế

tintuphuong.com – Ngày 28-10, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) tham gia diễn tập an ninh mạng quốc tế với 13 quốc gia.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Mỗi tháng xảy ra hơn ngàn sự cố an ninh mạng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Mỗi tháng xảy ra hơn ngàn sự cố an ninh mạng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.