TCN-Nga can thếp bầu cử Mỹ phẳng phiu quảng vịn Facebook

Bạn đang xem Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook

Tờ Washington Post cho hay Facebook đã truy dấu những tài khoản giả mạo có liên quan đến một tổ chức Nga. Các quảng cáo được tổ chức này mua và bắt đầu chạy từ mùa hè năm 2015, và trong số chúng có nhắc đến ứng cử viên Donald Trump và Hilary Clinton.

Quảng cáo khác thì tập trung vào các vấn đề như căng thẳng sắc tộc hay quyền LGBT. Thủ đoạn, mà họ đã khai thác trên Twitter, là tạo ra các căng thẳng nội bộ bên giữa người Mỹ và làm giảm đi sự tin tưởng vào chế độ dân chủ.

Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook - Ảnh 1.

Ảnh: TheVerge

Tổng cộng, Facebook phát hiện khoảng 3000 quảng cáo đáng nghi với 100.000 USD được chi cho chúng, chạy từ tháng 6-2015 đến tháng 5-2017. Quảng cáo liên kết với khoảng 470 tài khoản và trang giả, nhưng “có liên quan đến nhau và lệnh được thi hành ngoài lãnh thổ Nga,” theo Alex Stamos, trưởng bộ phận an ninh của Facebook.

Mặt khác, dù 100.000 USD không phải là một số tiền quá lớn nhưng thông báo của Facebook cung cấp bằng chứng cho thấy người Nga đã can thiệp, và ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ. Điều này đi ngược lại với bình luận của CEO Mark Zuckerberg sau khi bầu cử kết thúc, khi nói rằng khó có chuyện những tin giả trên Facebook ảnh hưởng đến bầu cử.

FBI khẳng định tin tặc đã tấn công dữ liệu bầu cử Mỹ

tintuphuong.com – Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã nêu căn cứ khẳng định tin tặc nước ngoài đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu bầu cử tổng thống của hai bang trong những tuần qua.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Nga can thiệp bầu cử Mỹ bằng quảng cáo Facebook và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.