TCN-Xem robot Mỹ – Nhật dò đầu ‘đại chiến’

Bạn đang xem

Xem robot Mỹ – Nhật lần đầu ‘đại chiến’

Video tỉ thí giữa hai đại robot Mỹ – Nhật – Nguồn: YOUTUBE

Theo ABC News ngày 19-10, cuộc “so găng” diễn ra giữa robot khổng lồ Kurata của công ty Suidobashi (Nhật Bản) và robot Eagle Prime của hãng robot Mỹ MegaBots và được phát trực tuyến trên dịch vụ stream game trực tuyến Twitch.

Ở vòng đấu đầu tiên, chỉ với một cú đấm, Kurata đã đánh bại dễ dàng robot Iron Glory, một robot cũ hơn của Megabots, chỉ trong vòng 10 giây.

Tuy nhiên trong trận đấu chính giữa robot Kurata và robot mới Eagle Prime của MegaBots, phần thắng cuối cùng đã thuộc về nhóm kỹ sư công nghệ Mỹ.

Theo trang Newatlas, robot Kurata có kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn so với robot của MegaBots và cũng có động cơ hoạt động nhỏ hơn nhiều, chỉ với 87 mã lực. Tuy nhiên Kuratas nhanh hơn nhiều.

Xem robot Mỹ - Nhật lần đầu đại chiến - Ảnh 2.

Robot Eagle Prime – Ảnh: REUTERS

Hai năm trước, MegaBots từng thách thức công ty Suidobashi về một trận tỉ thí giữa hai đại robot của họ. Suidobashi chấp nhận nhưng kèm thêm điều kiện: một phần của cuộc so găng đó sẽ phải là cuộc loạn đả xáp lá cà giữa hai robot.

Để chuẩn bị cho cuộc này, MegaBots đã tổ chức vận động gây quỹ nâng cấp robto MK.II của họ. Từ gần 8.000 người ủng hộ, công ty này đã nhận được khoảng 554.600 USD.

Tháng 8 năm nay, MegaBots chính thức công bố robot Eagle Prime nặng 12 tấn, cao 4,87m có thể có 2 người điều khiển ngồi trong.

Động cơ hoạt động của robot Eagle Prime là V8 LS3 430 mã lực, có giá 2,5 triệu USD, theo MegaBots.

Xem robot Mỹ - Nhật lần đầu đại chiến - Ảnh 3.

Robot Kurata – Ảnh chụp từ clip

Trong khi đó theo PC Mag, robot Kurata của Suidobashi nặng 6,5 tấn, cao khoảng 3,96m.

Hai năm trước, khi nhận được lời thách đấu đầu tiên từ MegaBots, CEO kiêm nhà sáng lập công ty Suidobashi của Nhật Bản, ông Kogoro Kurata, đã nói nhóm của ông không thể để cho nước khác thắng cuộc vì các đại robot là một phần của văn hóa Nhật Bản.

Nhóm kỹ sư của MegaBots hy vọng trong tương lai sẽ có một liên đoàn thi đấu chính thức dành cho robot sau trận đấu đầu tiên của họ với robot Nhật Bản.

Nhà sáng lập công ty MegaBots, ông Brinkley Warren, từng nói ông hy vọng cuộc tỉ thí giữa hai đại robot của Mỹ và Nhật sẽ mở đường cho việc một liên đoàn thi đấu robot như vậy, đồng thời hình thành một môn thể thao robot có giá trị tỉ USD.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm

Xem robot Mỹ – Nhật lần đầu ‘đại chiến’

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

Xem robot Mỹ – Nhật lần đầu ‘đại chiến’

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.