DTS-Chuyên gia Hàn Quốc công ví cao vai trò hạng Việt Nam trong suốt hội gia nhập ghê tế cầm giới

Điện tử và sống số Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới

Nhân dịp Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017 chuẩn bị diễn ra ở thành phố Đà Nẵng, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã có bài phỏng vấn Giáo sư Park Tae-kyun, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thực phẩm Đại học Korea, đồng thời là Chủ tịch Diễn đàn lương thực Hàn Quốc thuộc Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và thực phẩm Hàn Quốc.

Trung tâm báo chí phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Ảnh: Văn Sơn/TTXVN

Giáo sư Park Tae-kyun nhận định Việt Nam là nền kinh tế thành viên tích cực và có nhiều sáng kiến cũng như đóng góp tại nhiều cơ chế hợp tác quốc tế và khu vực như Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)…

Ông đánh giá cao sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm (gồm kinh tế, tài chính và xã hội) mà Việt Nam đưa ra, đồng thời cho rằng những sáng kiến cùng vai trò dẫn dắt của nước chủ nhà Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp APEC đẩy nhanh tiến trình hoàn thành Mục tiêu Bogor 2020, trở thành cơ chế hợp tác kinh tế thương mại hiệu quả trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch có xu hướng gia tăng.

Theo ông Park Tae-kyun, đây là lần thứ hai Việt Nam được chọn là chủ nhà tổ chức các sự kiện APEC, chứng tỏ Việt Nam nhận được sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế. Ông kỳ vọng rằng với những kinh nghiệm tổ chức, cùng với việc chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, chủ động đưa ra những sáng kiến thúc đẩy hợp tác và liên kết, Việt Nam sẽ tổ chức thành công APEC 2017.

Ông Park Tae-kyun còn bày tỏ ngạc nhiên trước sự thay đổi ngoạn mục của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua và lạc quan cho rằng với những cải cách kinh tế mà Chính phủ Việt Nam đang theo đuổi, Việt Nam trong những năm tới sẽ tiếp tục có những bước phát triển nhanh, bền vững.


Liên quan đến quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc, Giáo sư Park Tae-kyun cho biết kể từ khi Việt Nam – Hàn Quốc ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) năm 2015, hai bên đã trở thành đối tác kinh tế lớn của nhau với kim ngạch thương mại không ngừng tăng.

Ông nhận định Việt Nam đang là một thị trường đầy tiềm năng và hấp dẫn với nhiều cơ hội để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh thời gian tới.

TTXVN/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.