DTS-Công ty nà nhăm nhe nẫng vị trí mực Apple trong suốt thị dài smartphone?

Điện tử và sống số Công ty nào nhăm nhe nẫng vị trí của Apple trong thị trường smartphone?

Theo một công ty nghiên cứu hàng đầu về dữ liệu thống kê thế giới, trong năm nay thị trường điện thoại di động thông minh sẽ được chứng kiến một sự vượt mặt lật đổ đế chế Apple.

Liệu các sản phẩm iPhone mới của Apple có đột phá để giữ vững ngôi vị thứ hai trên thị trường.

Francisco Jeronimo – Giám đốc nghiên cứu về thiết bị điện tử châu Âu thuộc Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) tại London dựa theo một bản phân tích gần đây cho biết nhà sản xuất Huawei của Trung Quốc có thể vượt mặt Apple trên thị trường điện thoại di động trong năm nay.

Trong quý hai của năm 2017, Huawei tiếp tục nắm giữ 11,3 % thị trường, tiêu thụ 38,5 triệu sản phẩm. Trong khi đó, theo dữ liệu của IDC, Apple tiêu thụ 41 triệu chiếc iPhone và nắm giữ 12% thị trường.

Trả lời phỏng vấn kênh CNBC, ông Francisco Jeronimo nhận định: “Huawei hiện nay là đối thủ lớn nhất với Apple và Samsung. Thực sự họ đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Họ sẽ có thể vượt mặt Apple trong thị trường sản xuất điện thoại đi động, hoặc trong năm nay hoặc năm tới. Và đây là một thách thức rất lớn với Samsung vì Huawei cũng có ý định nhắm vị trí số 1. Họ không chỉ làm thực sự tốt về lượng hàng tiêu thụ, mà còn về mặt chất lượng. Đối với Samsung hay bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào khác, nó không chỉ là việc tiêu thụ hàng, mà còn là kiếm tiền. Và chúng ta thấy giá điện thoại càng ngày càng tăng”.

Trong hai năm trở lại đây, Huawei đã tăng cường đầu tư vào lĩnh vực sản xuất điện thoại di động và có quá trình phát triển ấn tượng, với việc thành công chế tạo ra các loại điện thoại với mức giá đa dạng.

Ông Jeronimo chỉ ra rằng sản phẩm bộ chip trí thông minh nhân tạo (AI) độc quyền của Huawei, có tên gọi Kirin 970, là lí do khiến công ty Trung Quốc có thể cạnh tranh với hai nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới.

Kirin 970 chỉ có kích thước bằng ngón tay cái và được gắn trực tiếp vào thiết bị để hỗ trợ, không thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại, và chính điều đó làm tốc độ xử lý nhanh hơn.

Và nếu như Huawei có thể chứng minh loại chip AI khiến tính năng của điện thoại mạnh hơn, điều đó cho phép công ty Trung Quốc tăng giá sản phẩm và chiếm lĩnh vị trí đứng đầu trong thị trường.

“Điều đó thực sự tạo cho Huawei một cơ hội để cạnh tranh với các đối thủ khác vì không có quá nhiều công ty sản xuất cho riêng mình bộ chip AI. Hiện chúng ta chỉ có Apple, Samsung và Google là làm được điều đó”, ông Jeronimo nhận xét.

Trước đó, trong tháng 2/2016, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, Richard Yu – Giám đốc điều hành nhóm kinh doanh người tiêu dùng Huawei bày tỏ hi vọng công ty sẽ đứng vị trí thứ hai trong thị trường điện thoại di động trong 3 năm nữa, và trong 5 năm thì vươn lên vị trí thứ nhất.

Tuy nhiên, Huawei vẫn phải chạy dài theo Samsung và Apple nếu xét về lợi nhuận và doanh thu trên thị trường điện thoại di động. Phần lớn doanh thu của Huawei là xuất phát từ điện thoại di động, đạt 105,4 tỷ NDT (tương đương 16 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2017. Trong khi đó, chỉ riêng với iPhone, Apple đã thu về 58 tỷ USD và thị phần điện thoại Samsung là 45,6 tỷ USD với cùng một khoảng thời gian.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Công ty nào nhăm nhe nẫng vị trí của Apple trong thị trường smartphone? Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Công ty nào nhăm nhe nẫng vị trí của Apple trong thị trường smartphone? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.