DTS-Kaspersky ghi dấn giàu vụ tấn đánh mệnh đặt vào danh thiếp đánh ty lệ Âu

Điện tử và sống số Kaspersky ghi nhận nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty châu Âu

Ngày 24/10, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu phòng chống virus máy tính của tập đoàn an ninh mạng Kaspersky Lab (Nga), ông Vyacheslav Zakorzhevsky cho biết tập đoàn này đã ghi nhận nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Ukraine.

Máy rút tiền của ngân hàng Privat ở thủ đô Kiev, Ukraine, phải ngừng hoạt động sau khi hệ thống máy tính của ngân hàng này bị nhiễm mã độc ngày 27/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo ông Zakorzhevsky, phần lớn nạn nhân của các vụ tấn công đều ở Nga. Một số vụ tấn công tương tự xảy ra tại Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Đức, nhưng số nạn nhân ít hơn nhiều so với ở Nga. Mã độc được lan truyền thông qua một số trang web truyền thông Nga bị nhiễm độc.

Ông Zakorzhevsky cho biết mọi chứng cứ đều cho thấy đây là những vụ tấn công mạng có chủ đích nhằm vào mạng lưới của các tập đoàn.

Cùng ngày, người đứng đầu lực lượng an ninh mạng của Ukraine, ông Serhiy Demedyuk cho biết nước này đã bị tấn công bởi mã độc mang tên BadRabbit, song thiệt hại không đáng kể. Các vụ tấn công mạng đã xảy ra tại sân bay Odessa và hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô Kiev.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cơ quan phản ứng khẩn cấp máy tính (CERT) của Chính phủ Ukraine (CERT) đã phát đi cảnh báo về một đợt tấn công mạng mới, đồng thời yêu cầu các mạng lưới vận tải phải được đặt trong tình trạng báo động đặc biệt.

Trong một tuyên bố, CERT cho biết đã đề nghị các cơ quan chủ quản của hệ thống viễn thông, các nguồn thông tin khác, cơ sở hạ tầng vận tải, cũng như những người sử dụng Internet thông thường, tuân thủ chặt chẽ hơn những yêu cầu về an ninh mạng.

Cảnh sát và Bộ Cơ sở Hạ tầng Ukraine cho rằng các vụ tấn công mạng xảy ra ngày 24/10 dường như không phải là một vụ tấn công ồ ạt, trong đó, tin tặc đã sử dụng mã độc “Badrabbit” để tấn công.

Hiện Ngân hàng trung ương Ukraine vẫn hoạt động bình thường. Sân bay Odessa thông báo đã thắt chặt các biện pháp an ninh.

Ukraine là nạn nhân chính trong vụ tấn công mạng xảy ra hồi đầu năm nay. Ngày 13/10 vừa qua, chính phủ nước này cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra vụ tấn công mạng khác.

TTXVN/Báo Tin Tức

[advertisement] Website Cân điện tử Tp. Hồ Chí Minh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Kaspersky ghi nhận nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty châu Âu Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Kaspersky ghi nhận nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty châu Âu và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.