TCN-Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác rau ?

Bạn đang xem Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau?
Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? - Ảnh 1.

iPhone X – Ảnh: BGR

Theo trang web chuyên về tin tức công nghệ rò rỉ BGR, Apple đã sử dụng 2 loại modem băng tần nền (baseband modem), bộ phận giúp điện thoại kết nối mạng di động, từ hai nhà cung cấp là Intel và Qualcomm cho mẫu điện thoại iPhone X.

Tùy vào việc bạn mua iPhone X ở đâu và đang sử dụng mạng di động nào, chiếc điện thoại của bạn sẽ sử dụng modem do Qualcomm hay Intel sản xuất, và chất lượng hai modem này, theo BGR, không tương đương.

Theo kết quả kiểm nghiệm của công ty SpeedSmart, có một sự khác nhỏ nhưng thực sự là có khác, về tốc độ kết nối mạng di động giữa hai phiên bản iPhone X sử dụng modem của Intel hay Qualcomm, ngay cả khi chúng hoạt động trên cùng một mạng.

Mặc dù modem của Intel thường bị đánh giá là kém hơn modem của Qualcomm ở nhiều khía cạnh, nhưng trong trường hợp này, theo SpeedSmart, nó lại giúp iPhone X hoạt động nhanh hơn của Qualcomm.

Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? - Ảnh 2.

Ảnh: REUTERS

Dù vậy, trước khi đi đến những kết luận cuối cùng về vấn đề, người sử dụng nên lưu tâm hai vấn đề quan trọng.

Trước hết, những so sánh vừa nêu chưa mang tính bao trùm vì dữ liệu của SpeedSmart mới đo tốc độ của máy mà chưa tính tới các yếu tố khác như vị trí địa lý, tín hiệu mạng di động hay mạng LTE, chưa kể số mẫu điện thoại iPhone X đưa vào kiểm tra còn nhỏ vì iPhone X vừa tới tay người dùng chưa được hai tuần.

Thứ hai, thời gian qua Apple cũng đã và đang hạn chế việc sử dụng modem của Qualcomm để giảm bớt những khác biệt giữa hai phiên bản điện thoại dùng linh kiện do Intel và Qualcomm cung cấp.

Và đây là những số liệu để tham khảo: Trên dịch vụ mạng của AT&T và T-Mobile, hai mạng điện thoại hỗ trợ đồng thời cả hai phiên bản iPhone X dùng modem của Intel lẫn Qualcomm, điện thoại dùng modem Intel hoạt động nhanh hơn.

Cụ thể, với mạng AT&T, iPhone X dùng modem của Intel đạt tốc độ mạng trung bình 30,13 Mbps, trong khi với iPhone X dùng modem của Qualcomm là 27,46 Mbps.

Với mạng T-Mobile, Intel iPhong X đạt tốc độ trung bình 33,34 Mbps còn Qualcomm iPhone X là 26,54 Mbps.

Tiết lộ chi phí thực của iPhone X

tintuphuong.com – Theo TechInsights, một chiếc iPhone X mất 357,5 USD để sản xuất và bán ra với giá 999 USD, còn iPhone 8 bán ra với giá 699 USD và chi phí sản xuất khoảng 287 USD (tỉ suất lợi nhuận gộp 59%).

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

tintuphuong.com – Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Apple tung ra 2 loại điện thoại iPhone X khác nhau? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.