TCN-Chống kẹt xe cạ taxi bay

Bạn đang xem Chống kẹt xe bằng taxi bay
Chống kẹt xe bằng taxi bay - Ảnh 1.

Dubai thử nghiệm taxi bay không người lái – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết công ty máy bay không người lái Volocopter của Đức đã phát triển dòng “taxi bay” này với hình dạng một cabin trực thăng 2 chỗ ngồi nhỏ bay trên không nhờ hệ thống 18 cánh quạt bên trên.

Chiếc “taxi bay” này có thể bay không cần điều khiển từ xa trong chuyến bay kéo dài tối đa 30 phút. Ngoài ra nó còn được trang bị thiết bị dự phòng đảm bảo an toàn trong trường hợp gặp sự cố như pin dự phòng và 2 cái dù.

Hiện tại công ty Volocopter đang phải chạy đua với hơn một chục công ty được tài trợ đầy đủ của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) khi những công ty này đều đang nhắm đến viễn cảnh tạo ra một hình thức giao thông đô thị mới.

Hình thức giao thông mới trên là sự giao thoa kết hợp giữa một phương tiện giao thông dùng pin hoặc điện không có người lái và có khả năng cất – hạ cánh thẳng đứng.

Một trong những gã khổng lồ tham gia thị trường tiềm năng này là hãng máy bay Airbus. Airbus đang phát triển dòng máy bay nhỏ tự vận hành và dự kiến sẽ đưa vào thực nghiệm trên các chuyến bay năm 2020.

“Bạn sẽ cần dùng đến chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng dành riêng để gọi một chiếc Volocopter đến trạm taxi bay gần bạn nhất. Nó sẽ đến đón bạn và đưa bạn đến điểm cần đến” – Florian Reuter, giám đốc điều hành của Volocopter, mô tả.

Trong chuyến bay thử nghiệm ngày 25-9, chiếc taxi bay của Volocopter đã bay lượn khoảng 5 phút trên độ cao 200 mét tại một bãi cát mịn ở bờ biển Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất).

Dubai và công ty Volocopter dự kiến sẽ triển khai dòng taxi bay này trong vòng 5 năm tới.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Chống kẹt xe bằng taxi bay Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Chống kẹt xe bằng taxi bay và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.