TCN-Chưa bao bây giờ dân ái tình nghiện mệnh xã hội như bây bây giờ

Bạn đang xem Chưa bao giờ dân tình nghiện mạng xã hội như bây giờ
Chưa bao giờ dân tình nghiện mạng xã hội như bây giờ - Ảnh 1.

Người dùng smartphone tại thành phố Chicago, Mỹ – Ảnh: AP

Đây là những thông tin nổi bật vừa được công bố trong báo cáo “GWI Social” của các nhà phân tích thuộc hãng công nghệ GlobalWebIndex.

Theo hãng tin AFP, nghiên cứu cho thấy, tính theo mọi độ tuổi, có tới 98% số người sử dụng mạng Internet tham gia điều tra khảo sát cho biết đang sử dụng ít nhất 1 tài khoản mạng xã hội.

Tính trung bình, mỗi người có khoảng 7,6 tài khoản mạng xã hội đang hoạt động. Không có gì bất ngờ khi nhóm người trẻ (16-34 tuổi) có xu hướng sở hữu nhiều tài khoản hơn (trung bình 8,7 tài khoản/người) so với nhóm người từ 55 tuổi trở lên (trung bình 4,6 tài khoản/người). Nhưng những người thuộc nhóm lớn tuổi lại hoạt động sôi nổi hơn trên mạng xã hội.

Xét về phương diện địa lý, trên toàn cầu, cư dân ở châu Mỹ La tinh có số tài khoản mạng xã hội trung bình/người cao nhất (8,8 tài khoản), kế đó là ở châu Á (8,1 tài khoản).

Cũng theo báo cáo, mỗi cư dân mạng đang tiêu tốn trung bình 2 tiếng 15’ mỗi ngày cho các mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin trực tuyến.

Hiện tại người dùng Internet đang dùng mạng xã hội chủ yếu là công cụ theo dõi, cập nhật tin tức và giữ liên lạc với bạn bè. Bên cạnh đó, xem video trực tuyến cũng đang là xu hướng ngày càng gia tăng.

Trên thực tế, 56% người dùng Facebook tham gia điều tra cho biết họ xem ít nhất 1 video trực tuyến trong tháng qua, tỉ lệ này là 4/10 với người dùng Instagram hoặc Snapchat.

Về các giao dịch mua bán trên mạng mạng xã hội, bất kể thực tế có nhiều người đang sử dụng những nền tảng này để tìm kiếm sản phẩm, nhưng chỉ 13% cư dân mạng trong độ tuổi 16-24 cho biết đã từng mua hàng trên đây.

Nhìn về tổng thể xu thế tham gia mạng xã hội của người dùng Internet, có thể thấy xu hướng này vẫn tiếp tục tăng, đạt 90%. Tỉ lệ này cao nhất tại Trung Đông và châu Phi (97%) và thấp nhất tại châu Âu (87%).

Trong khi nhóm người dùng trẻ hơn chiếm tỉ lệ tham gia mạng xã hội lớn nhất (95%) thì nhóm người từ 55 tuổi trở lên là 78%.

Báo cáo nghiên cứu điều tra của hãng công nghệ GlobalWebIndex được thực hiện trực tuyến với 89.029 người dùng Internet trong độ tuổi 16-64 tại 40 quốc gia trên thế giới.

Người Anh có ‘quyền được lãng quên’ trên mạng xã hội

tintuphuong.com – Người dân Anh sẽ có quyền được yêu cầu các mạng xã hội như Facebook xóa bỏ hoàn toàn thông tin cá nhân và những gì họ từng đăng tải trong quá khứ.

Anh cảnh báo mạng xã hội nguy hiểm như thức ăn nhanh với trẻ

tintuphuong.com – Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng thiếu nhi Anh quốc, cảnh báo các bậc phụ huynh về việc cần kiểm soát thời gian dùng mạng xã hội của trẻ em.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Chưa bao giờ dân tình nghiện mạng xã hội như bây giờ Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Chưa bao giờ dân tình nghiện mạng xã hội như bây giờ và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.