TCN-Đào tạo làm nghệ am hiểu tin: 30% thời buồng tại doanh nghiệp

Bạn đang xem Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp
Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đào tạo công nghệ thông tin cần phải bảo đảm ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp – Ảnh: T.L.

Trong văn bản gửi đến các trường đại học vừa được công bố ngày 17-11, Bộ Giáo dục – đào tạo lưu ý điều kiện để được thực hiện cơ chế đặc thù là các trường đại học phải có sự phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực trong quá trình đào tạo.

Điểm mới dành cho các trường áp dụng cơ chế đặc thù này là thời gian đào tạo thực tế tại doanh nghiệp của ngành công nghệ thông tin phải đảm bảo ít nhất 30% tổng thời gian đào tạo.

Theo đó, cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, đáp ứng yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng thực tập, thực hành tại doanh nghiệp đối tác.

Bộ yêu cầu các trường phải gắn kết với các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin để dự báo nhu cầu lao động, xây dựng chuẩn đầu ra và đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu ngành nghề.

Đặc biệt, cơ chế đặc thù sẽ đẩy mạnh chính sách thu hút các nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, chuyên gia công nghệ thông tin quốc tế cùng các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý có kinh nghiệm hoạt động nghề nghiệp của doanh nghiệp tham gia đào tạo nhân lực công nghệ thông tin.

Các chuyên gia này là người có trình độ từ thạc sĩ trở lên hoặc tốt nghiệp đại học, có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên đúng ngành tham gia đào tạo.

Với cơ chế đặc thù này, trong chương trình đào tạo công nghệ thông tin, các trường cần điều chỉnh theo hướng ứng dụng, mở, liên thông.

Đồng thời các trường cần nghiên cứu công nhận một số học phần mà người học tích lũy được từ các khóa đào tạo cấp chứng chỉ công nghệ thông tin tương đương với một số môn học, tín chỉ trong chương trình đào tạo đại học thông qua quy trình đánh giá và công nhận tín chỉ của các cơ sở đào tạo.

Đặc biệt, Bộ Giáo dục – đào tạo cho phép các sinh viên đang học đại học hết năm thứ 1, 2, 3 các ngành khác nếu có nguyện vọng có thể được chuyển sang học các ngành công nghệ thông tin ở cùng trường hoặc thậm chí cả trường khác.

Chỉ tiêu và điều kiện chuyển ngành học do thủ trưởng các cơ sở đào tạo quy định cụ thể theo hướng mở, công khai và đảm bảo các điều kiện đầu vào tối thiểu của chương trình đào tạo.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Đào tạo công nghệ thông tin: 30% thời gian tại doanh nghiệp và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.