TCN-Facebook cam kết minh bạch hơn bay quảng viện chính trừng trị

Bạn đang xem Facebook cam kết minh bạch hơn về quảng cáo chính trị
Facebook cam kết minh bạch hơn về quảng cáo chính trị - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 27-10, ông Rob Goldman, phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Facebook, thông báo trên blog của công ty này cho biết, trong năm tới Facebook sẽ đưa vào hoạt động một cơ sở dữ liệu online để cộng đồng có thể tra cứu được bao gồm thông tin chi tiết về những quảng cáo liên quan tới các cuộc bầu cử liên bang Mỹ đã được mua trên nền tảng này.

Các thông tin chi tiết sẽ bao gồm quy mô của chi phí quảng cáo cũng như nhóm đối tượng người xem mà các quảng cáo này hướng tới.

Quảng cáo chính trị trên Internet đã nở rộ tại Mỹ trong những năm gần đây trong bối cảnh các chính trị gia nước này tìm kiếm nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận những người ủng hộ họ.

Thông báo vừa công bố của Facebook cho thấy sự thay đổi trong chính sách hoạt động của công ty này vì trước đó Facebook từng phản đối ý tưởng đó.

Tháng 6 năm nay, Facebook từng nói họ sẽ hành xử với các quảng cáo chính trị cũng như những loại quảng cáo khác, và việc tạo ra một kho lưu trữ dữ liệu trên mạng như vậy sẽ xâm phạm vào bí mật của các nhà quảng cáo.

Trong thời gian qua, các công ty Facebook, Twitter và Google của Alphabet cho biết các đối tác tại Nga đã mua quảng cáo của họ, sử dụng tên giả trên những nền tảng dịch vụ của họ để phát tán các thông điệp gây chia rẽ trong nhiều tháng trước và sau cuộc bầu cử Mỹ 2016. Tuy nhiên Matxcơva đã bác bỏ những cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Tuần tới các luật sư đại diện cho Facebook, Google và Twitter sẽ tham gia điều trần trước 3 ủy ban quốc hội Mỹ về các cáo buộc can thiệp bầu cử có liên quan tới những quảng cáo hoạt động trên các nền tảng này.

Cùng với việc triển khai một kho dữ liệu trên mạng, Facebook cũng cho biết trong tương lai, các nhà quảng cáo sẽ được yêu cầu nêu rõ các thông tin quảng cáo nào là quảng cáo chính trị với việc gắn kèm dòng chữ “Paid for by” (quảng cáo do… trả tiền) bên cạnh những nội dung đó.

Cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ lần đến Facebook

tintuphuong.com – Những người phủ nhận chuyện Nga can thiệp bầu cử Mỹ có thể sắp đối mặt với một tin không vui khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller được tòa án chấp nhận một lệnh truy xét.

Facebook, Google và Twitter sẽ điều trần về ‘nghi án Nga’

tintuphuong.com – Giám đốc của các công ty công nghệ hàng đầu ở Mỹ như Facebook, Twitter và Alphabet (công ty mẹ của Google) sẽ điều trần trước Quốc hội về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Facebook cam kết minh bạch hơn về quảng cáo chính trị Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Facebook cam kết minh bạch hơn về quảng cáo chính trị và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.