TCN-Google trở lại là đả cầm chừng chừng kệ định trên Firefox

Bạn đang xem Google trở lại là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox
Google trở lại là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox - Ảnh 1.

Trình duyệt web Firefox phiên bản tại Mỹ – Ảnh: MOZILLA FIREFOX

Theo trang tin Zdnet, cách đây gần đúng 3 năm, Mozilla đã “dứt tình” với Google sau 10 năm sử dụng công cụ tìm kiếm của công ty này trên trình duyệt Firefox để ký hợp đồng với Yahoo.

Quyết định khi đó của Mozilla đã biến Yahoo trở thành công cụ tìm kiếm mặc định với người dùng Firefox ở Mỹ và “đẩy” Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định với phần còn lại của thế giới, trừ Nga và Trung Quốc.

Nhưng nay, Mozilla đã quyết định từ bỏ Yahoo và khôi phục Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định với người dùng tại Mỹ.

Thay đổi này của Mozilla diễn ra đồng thời với việc họ tung ra phiên bản trình duyệt Firefox Quantum, hay Firefox 57, một phiên bản trình duyệt nhanh hơn và nhẹ hơn nhờ vào những cải tổ lớn về công nghệ.

Mozilla là một công ty phi lợi nhuận, nguồn thu nhập của họ hầu hết đến từ lĩnh vực tìm kiếm. Như trang CNET từng thông báo vào thời điểm Mozilla chuyển sang dùng Yahoo tại Mỹ, thu nhập năm 2012 của họ là 311 triệu USD.

Ngoài Mỹ, Google giờ cũng sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định với người dùng Firefox ở Canada, Hong Kong và Đài Loan, theo blog của Mozilla.

Hợp đồng tìm kiếm với Yahoo là 5 năm nhưng có vẻ như Mozilla được quyền lựa chọn chấm dứt sớm hơn thời hạn. Chia sẻ với Techcrunch, Mozilla nói họ có quyền làm như vậy.

Năm ngoái trang Recode cho biết trong nội dung hợp đồng ký kết giữa Mozilla và Yahoo, Mozilla có quyền chấm dứt hợp đồng trong điều kiện Yahoo bị thâu tóm và Mozilla phản đối chủ nhân mới của công ty này.

Và nếu Mozilla làm như vậy, người chủ mới của Yahoo sẽ phải có trách nhiệm thanh toán 375 triệu USD mỗi năm cho Mozilla cho tới năm 2019. Chưa rõ Mozilla có vận dụng điều khoản này hay không.

Yolo và Firefox nâng cấp lướt web di động

tintuphuong.com – Hai trình duyệt web cho thiết bị di động gồm Yolo và FireFox ra phiên bản mới. Yolo bổ sung nhận diện mã độc trên website, FireFox 2.0 cho iPhone có 3D-Touch…

Cáo lửa FireFox hở đuôi, hacker lợi dụng tấn công

tintuphuong.com – Hacker đã đánh cắp những thông tin quan trọng từ hệ thống ghi nhận lỗi bảo mật Bugzilla của trình duyệt FireFox, dùng chúng để tấn công người dùng.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Google trở lại là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Google trở lại là công cụ tìm kiếm mặc định trên Firefox và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.