TCN-Hai lãnh đạo gấp cao Equifax chết chức sau vụ tấn tiến đánh số phận

Bạn đang xem Hai lãnh đạo cấp cao Equifax mất chức sau vụ tấn công mạng
Hai lãnh đạo cấp cao Equifax mất chức sau vụ tấn công mạng - Ảnh 1.

Trụ sở công ty Equifax tại Altanta, bang Georgia, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, trong thông cáo ngày 15-9 của công ty Equifax, hai lãnh đạo cấp cao phụ trách công nghệ và bảo mật của họ sẽ “lập tức” rời cương vị đang nắm giữ.

Đây là một phần kết quả từ báo cáo điều tra chi tiết nhất được công bố trước nay của công ty về vụ rò rỉ dữ liệu khách hàng quy mô kỷ lục vừa xảy ra với Equifax.

Cụ thể, hai lãnh đạo được Equifax thông báo sẽ “về hưu” ngay lập tức là bà Susan Mauldin, giám đốc bảo mật thông tin và ông David Webb, giám đốc công nghệ thông tin.

Cùng với đó, Equifax cũng thông báo đã bổ nhiệm tạm thời hai nhân vật sẽ đảm nhiệm hai vị trí vừa bị khuyết. Ông Mark Rohrwasser làm giám đốc công nghệ thông tin và ông Russ Ayres làm giám đốc bảo mật thông tin.

Thông báo của Equifax được đưa ra một ngày sau khi cổ phiếu của Equifax tiếp tục rớt giá kể từ khi thông tin hãng này bị tin tặc tấn công được đại diện công ty xác nhận.

Cụ thể, cổ phiếu Equifax đã mất hơn 1/3 giá trị kể từ khi công ty thừa nhận vụ tấn công mạng ngày 7-9. Ngày 15-9, cổ phiếu của họ mất giá 3,8%, còn gần 92,98 USD.

Công luận Mỹ chỉ trích gay gắt về cách xử lý khủng hoảng được cho là thiếu chuyên nghiệp của Equifax trong vụ việc.

Theo dư luận, cách Equifax ứng xử với vụ tấn công làm rò rỉ những dữ liệu nhạy cảm, trong đó có các số An sinh Xã hội của 143 triệu người, là chậm chạp, không đầy đủ và thiếu minh bạch.

Cũng trong ngày 15-9, Equifax thừa nhận ngoài 143 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng như đã thông báo, khoảng 400.000 người Anh cũng đã bị tấn công trong vụ việc này vì dữ liệu của họ được lưu trữ tại Mỹ.

Theo Equifax, những dữ liệu của khách hàng Anh bị rò rỉ gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, nhưng không bao gồm địa chỉ nhà hay dữ liệu tài chính.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Hai lãnh đạo cấp cao Equifax mất chức sau vụ tấn công mạng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Hai lãnh đạo cấp cao Equifax mất chức sau vụ tấn công mạng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.