TCN-Singapore dành 1 triệu USD đào tạo bay an ninh số mệnh cho ASEAN

Bạn đang xem Singapore dành 1 triệu USD đào tạo về an ninh mạng cho ASEAN
Singapore dành 1 triệu USD đào tạo về an ninh mạng cho ASEAN - Ảnh 1.

Các bộ trưởng chụp hình tại hội nghị – Ảnh: opengovasia.com

Kế hoạch trên được công bố tại Hội nghị bộ trưởng các nước ASEAN về an ninh mạng (AMCC) lần thứ hai tại Singapore ngày 18-9.

Nỗ lực này đánh dấu “bước tiến mới của ASEAN, hướng đến khu vực đoàn kết và có khả năng ứng phó với các nguy cơ tấn công mạng”, tờ Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Singapore, ông Yaacob Ibrahim.

Kế hoạch triệu đô của Singapore bao gồm việc đào tạo các kỹ năng phát hiện, khống chế mối đe dọa hay các sự cố an ninh mạng, phục hồi hệ thống và chuyên gia “pháp y số” (forensics) cho 18 ứng viên từ các quốc gia thành viên ASEAN.

Chi phí 1,1 triệu USD dành cho chương trình đến từ ngân sách 10 triệu USD của Chương trình năng lực an ninh mạng ASEAN (ACCP) – một sáng kiến cũng do chính Singapore khởi xướng hồi tháng 10 năm ngoái, nhằm trang bị kỹ năng an ninh mạng cho nhân viên kỹ thuật, các nhà hoạch định chính sách và luật sư ở các nước trong khối.

Ông Yaacob cũng kêu gọi các nước thành viên hợp tác mạnh mẽ hơn trong việc xây dựng chính sách an ninh mạng chung cho toàn khối, chẳng hạn bộ quy tắc ứng xử cơ bản trên không gian ảo.

Bộ trưởng Singapore không giải thích cụ thể, song Straits Times dẫn lời các chuyên gia cho biết các nước ASEAN nên thống nhất việc phải thông báo cho toàn khối nếu có sự cố an ninh mạng xảy ra tại quốc gia của mình.

“ASEAN cần phải giải quyết các thác thức về an ninh mạng để cùng hưởng lợi từ nền kinh tế số trong tương lai” – ông Yaacob phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị AMCC chỉ diễn ra trong ngày 18-9. Thượng tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Báo Straits Times cũng đưa tin Singapore đã quyết định hoãn việc trình dự luật về an ninh mạng ra quốc hội sang năm sau thay vì cuối năm nay. Dự luật quy định các tổ chức nhà nước và tư nhân phải báo cáo cho Cơ quan An ninh mạng Singapore nếu họ gặp sự cố mạng có liên quan đến các hạ tầng quan trọng như năng lượng, viễn thông hay giao thông.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Singapore dành 1 triệu USD đào tạo về an ninh mạng cho ASEAN Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Singapore dành 1 triệu USD đào tạo về an ninh mạng cho ASEAN và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.