TCN-Tesla sắp tung ra Roadster: Siêu xe dạng thao bay cọ điện chóng nhất cầm giới

Bạn đang xem Tesla sắp tung ra Roadster: Siêu xe thể thao chạy bằng điện nhanh nhất thế giới

tintuphuong.com – Với khả năng tăng tốc 0 – 100 km/giờ chỉ trong 1,9 giây, chiếc xe điện có thể chạy quãng đường 1.000 km mỗi một lần sạc. Elon Musk cho biết Roadster sẽ là “một cú tát trực diện đối với các dòng ô tô chạy bằng xăng”.

Tesla sắp tung ra Roadster: Siêu xe thể thao chạy bằng điện nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

Roadster dự kiến sẽ ra mắt năm 2020 – Ảnh: TESLA

Tối 16-11, Elon Musk đã công bố kế hoạch trình làng Roadster – siêu xe thể thao chạy bằng điện nhanh nhất thế giới trong buổi họp báo tại California.

Roadster được giới thiệu có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/giờ chỉ trong 1,9 giây, chiếc xe điện có thể chạy quãng đường 1.000 km mỗi một lần sạc với tốc độ tối đa trên 400 km/giờ. Hộp bánh răng có mô men xoắn 10.000 Nm và động cơ xe được trang bị pin 200 kWh. Xe dự kiến có giá từ 200.000 đến 250.000 USD.

Elon Musk cho biết Roadster sẽ “nhanh hơn cả máy bay phản lực, lướt nhẹ như động cơ hơi nước và là một cú tát trực diện đối với các dòng ô tô chạy bằng xăng”.

Thiết kế của chiếc xe tuy mang phong cách thể thao nhưng khá cổ điển, không giống như một số mẫu xe khác của Tesla. Hiện Tesla đã bắt đầu nhận đặt cọc với số tiền 50.000 USD cho mỗi chiếc Roadster mới.

Roadster có thể tăng tóc từ 0 – 100km/g trong 5 giây – Nguồn: TESLA

Trước Roadster, Tesla cũng đã trình làng dự án xe bán tải chạy tự động Semi sẽ đi vào sản xuất trong năm 2019. Tại buổi ra mắt ở Hawthorne, Elon Musk khẳng định Semi có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong 5 giây. Chiếc xe này cũng có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ khi kéo thùng hàng nặng 36.287 kg (sức tải lớn nhất) chỉ trong 20 giây.

Sau khi được giới thiệu, phản ứng trên mạng xã hội hầu hết là tích cực. Tuy nhiên, Alistair Charlton – một phóng viên nổi tiếng trong lĩnh vực ô tô lại cho rằng: “Roadster có thể là chiếc xe được sản xuất nhanh nhất thế giới chứ chưa hẳn có tốc độ nhanh nhất thế giới. Các thành phần của Model 3 để tối ưu hóa hiệu quả vận hành cần được trang bị trước khi tuyên bố.”

quan tâmHOÀNG THƯ
Tin liên quan
 • Elon Musk: Du lịch thế giới bằng tên lửa, tại sao không?

  Elon Musk: Du lịch thế giới bằng tên lửa, tại sao không?

 • Elon Musk đang xây dựng hệ thống giao thông siêu tốc

  Elon Musk đang xây dựng hệ thống giao thông siêu tốc

 • ​Tesla sẽ bán mái nhà thu điện mặt trời trong năm nay

  ​Tesla sẽ bán mái nhà thu điện mặt trời trong năm nay

 • Tesla Model S bị chiếm quyền kiểm soát từ khoảng cách 20km 

  Tesla Model S bị chiếm quyền kiểm soát từ khoảng cách 20km 

 • Từ khóa
 • siêu xe thể thao
 • tốc độ tối đa
 • xe chạy bằng điện
 • Roadster
 • tỉ phú Elon Musk

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Tesla sắp tung ra Roadster: Siêu xe thể thao chạy bằng điện nhanh nhất thế giới Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tesla sắp tung ra Roadster: Siêu xe thể thao chạy bằng điện nhanh nhất thế giới và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.