DTS-Phát triển phần mềm dẻo nguồn mở đặt làm chủ tiến đánh nghệ mới

Điện tử và sống số Phát triển phần mềm nguồn mở để làm chủ công nghệ mới

Sáng 5/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì tổ chức hội thảo Phát triển phần mềm nguồn mở 2017.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đây là sự kiện thường niên của cộng đồng công nghệ thông tin nói chung và phần mềm nguồn mở để các doanh nghiệp công nghệ thông tin có cơ hội giới thiệu sản phẩm, giải pháp phầm mềm nguồn mở.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết, tại Việt Nam, việc phát triển và ứng dụng phần mềm nguồn mở là một trong những giải pháp hiệu quả để ngành công nghệ thông tin tiếp cận và làm chủ những công nghệ mới. Việc ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng phần mềm nguồn mở giúp cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp tự chủ trong đảm bảo an toàn thông tin, cho phép thực thi quyền sở hữu trí tuệ vừa giảm được chi phí mua sắm phần mềm.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định: Với đa dạng lợi ích, phần nềm nguồn mở đang được nhiều tổ chức doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả trong hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh. Phần lớn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số trên internet tại Việt Nam đều dùng phần mềm nguồn mở cho các nền tảng của mình.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham mưu cho Chính phủ, xây dựng, ban hành nhiều quy định, chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở; đến thời điểm này đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như nhiều cơ quan nhà nước đã triển khai sử dụng các phần mềm phục vụ công tác quản lý nhà nước trên nền tảng nguồn mở. Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai sử dụng phần mềm nguồn mở tại 2.068 lượt đơn vị. Khối các bộ, ngành đã triển khai khá mạnh mẽ (Bộ Giao thông Vận tải: 779 lượt đơn vị, Bộ Giáo dục và Đào tạo: 37 Sở Giáo dục và Đào tạo, 162 phòng Giáo dục tại các địa phương).


Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) chia sẻ, hiện nay, các sản phẩm, giải pháp phần mềm nguồn mở và trên nền tảng nguồn mở đã ngày càng phát triển về cả số lượng, chất lượng; đồng thời được cộng đồng doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt phát triển, triển khai sử dụng rộng rãi. Cộng đồng nguồn mở, các doanh nghiệp nguồn mở Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để phát triển sản phẩm, dịch vụ và xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh hơn, đóng góp nhiều hơn cho công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo, đại diện các đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghệ thông tin, đại diện các doanh nghiệp công nghệ về mã nguồn mở… đã trao đổi về những vấn đề thực tế và cần tháo gỡ đối với định hướng chính sách phần mềm nguồn mở tại Việt Nam.

Ngọc Bích(TTXVN)

[advertisement] Website Cân điện tử Bình Thạnh : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm Phát triển phần mềm nguồn mở để làm chủ công nghệ mới Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức https://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm Phát triển phần mềm nguồn mở để làm chủ công nghệ mới và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.