DTS-YouTube ‘tung’ 10.000 nhân dịp viên chăm kiểm chuẩn y nội dung đăng vận tải vận tải

Điện tử và sống số

YouTube ‘tung’ 10.000 nhân viên chuyên kiểm duyệt nội dung đăng tải

YouTube sẽ tăng cường chính sách kiểm duyệt các nội dung đăng tải trước nguy cơ đối mặt với làn sóng tẩy chay từ các nhà quảng cáo.

Biểu tượng Youtube trên màn hình tại triển lãm đồ điện tử quốc tế ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) ngày 11/1/2012. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 5/12, Giám đốc điều hành trang chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới này, bà Susan Wojcicki cho biết nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng YouTube để đăng tải các thông tin không phù hợp, nhằm “lừa gạt, bóp méo sự thật, quấy rối và thậm chí là gây hại” cộng đồng.

Theo đó, ban lãnh đạo công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến Google – chủ sở hữu của YouTube, quyết định thành lập một nhóm chuyên trách gồm khoảng 10.000 nhân viên, có nhiệm vụ sàng lọc các nội dung xấu và cực đoan được đăng tải trên trang web chia sẻ video trực tuyến YouTube.

Hồi tuần trước, YouTube đã gỡ bỏ 150.000 video có liên quan tới trẻ em, sau khi tiếp nhận những phản hồi trực tuyến không lành mạnh từ người xem. Đây là một phần trong chiến dịch xóa bỏ hàng loạt tài khoản, tắt tính năng bình luận và gỡ quảng cáo khỏi các kênh trá hình nội dung thân thiện với trẻ nhỏ, sau việc hàng loạt các nhãn hàng lớn như Adidas, Mars hay HP… tuyên bố cắt hợp đồng với YouTube khi phát hiện các quảng cáo của mình bị đặt cạnh các video có nội dung tiêu cực, như xâm hại trẻ em hay phân biệt chủng tộc.

Theo bà Wojcicki, YouTube đã phát triển thuật toán máy tính, theo đó có thể nhận dạng các video có nội dung xấu, cực đoan hoặc đe dọa sự an toàn của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng YouTube vẫn chưa giải quyết triệt để vấn đề nhức nhối này khiến người truy cập có thể tìm kiếm những video có nội dung thiếu lành mạnh một cách dễ dàng, thậm chí thuật toán của YouTube còn tự động đề xuất các video tương tự khiến người dùng dễ dàng bị tiếp thị đến những nội dung độc hại.


YouTube là trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2/2005. Trang web cho phép người dùng xem, đăng tải, xếp hạng, chia sẻ, bình luận và tạo tài khoản cá nhân. Tháng 11/2016, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

Những đoạn quảng cáo và hợp đồng ký kết với các công ty lớn là yếu tố chính mang tới gần 8 tỷ USD doanh thu hàng năm cho Google. Theo điều tra của báo The Times, khi một video được đính kèm quảng cáo nhận được 1.000 lượt xem, cả YouTube và người đăng tải video đều sẽ thu về một khoản “hoa hồng”. Khoản tiền này đến từ các thương hiệu trả tiền để được xuất hiện trên YouTube, do đó việc YouTube kiểm duyệt thông tin không chặt chẽ khiến nhiều khách hàng rất không hài lòng.

TTXVN/Báo Tin tức

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucongnghiep.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đa dạng nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – nhật bản. Cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Điện tử và cuộc sống công nghệ số ; tác phẩm

YouTube ‘tung’ 10.000 nhân viên chuyên kiểm duyệt nội dung đăng tải

Bản quyền báo Tin tức điện tử – online nguyên văn.
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh điện tử tương lai cuộc sống số hóa và tự động hóa.
– Tác phẩm

YouTube ‘tung’ 10.000 nhân viên chuyên kiểm duyệt nội dung đăng tải

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Anh Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.