TCN-Bé trai 10 tuổi mở đặt iPhone X thứ bầm tuần Face ID

Bạn đang xem Bé trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ bằng Face ID
Bé trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ bằng Face ID - Ảnh 1.

Việc một đứa trẻ có thể mở khóa được điện thoại của bố mẹ theo Wired là mối lo ngại đáng kể nhất liên quan tới Face ID cho đến nay – Ảnh: WIRED

Theo trang tin công nghệ Wired, mới đây, một cậu bé 10 tuổi đã khiến cha mẹ “chết sững” khi có thể mở khóa chiếc iPhone X của mẹ trong giây lát bằng chính khuôn mặt mình.

Hồi đầu tháng này, vợ chồng anh chị Attaullah Malik và Sana Sherwani bất ngờ phát hiện cậu con trai 10 tuổi Ammar Malik có thể mở khóa iPhone X của mẹ khi cậu bé đi vào phòng ngủ và cầm điện thoại của mẹ lên.

“Chuyện này thoạt tiên thật buồn cười, nhưng sau đó nó thực sự không thể cười được nữa”, anh Malik nói.

“Tôi và vợ tôi thường xuyên nhắn tin cho nhau và có những điều chúng tôi không muốn con mình đọc được. Giờ thì vợ tôi phải xóa tin nhắn của cô ấy khi có những điều không muốn Ammar trông thấy”, anh Malik nói.

Bé trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ bằng Face ID - Ảnh 2.

Ảnh: GETTY IMAGES

Tính năng Face ID của iPhone X hoạt động trên cơ sở sử dụng camera TrueDepth mới của Apple. Bộ phận này phóng chiếu và phân tích trên 30.000 điểm để thiết lập bản đồ sâu gương mặt của người dùng, đồng thời cũng thu bắt hình ảnh hồng ngoại (yếu tố giúp nó có thể hoạt động trong bóng tối) và sử dụng chip A11 Bionic.

“Rõ ràng là bản đồ sâu gương mặt vợ tôi của camera TrueDepth đã không đủ chính xác vì nó vẫn chấp nhận gương mặt thằng nhóc con tôi”, anh Malik phân tích.

“Nó không thuộc điều kiện loại trừ là “anh em sinh đôi” và cũng có độ chênh về tuổi tác rất lớn so với vợ tôi. Khuôn mặt nó cũng nhỏ hơn mặt vợ tôi và hình dáng khuôn mặt của hai mẹ con cũng không giống nhau, ít nhất là ở đôi mắt”, anh nói tiếp.

Vậy tại sao điều này xảy ra? Nhiều khả năng có một số yếu tố liên quan trong tình huống này, theo Wired. Trước hết, có thể là trong lần đầu tiên cài đặt tính năng Face ID, chị Sherwani đã thực hiện vào buổi đêm.

Với điều kiện ánh sáng lúc đó, hệ thống xác thực gương mặt của iPhone X có thể kém chính xác hơn, theo đó cũng chấp nhận một gương mặt tương tự khi mở khóa.

Wired lưu ý chi tiết khi chị Sherwaini đăng ký lại gương mặt ở một điều kiện ánh sáng tốt hơn thì bé Ammar đã không mở được điện thoại của mẹ nữa.

Nguồn: ATTAULLAH MALIK/YOUTUBE

Ngoài ra, tình huống này cũng có thể liên quan tới việc tính năng Face ID đã được thiết lập chế độ để tự “rút kinh nghiệm” ngay trong quá trình sử dụng iPhone X của người dùng.

Chẳng hạn, nếu bạn dùng Face ID nhưng bị từ chối – có thể do một góc quét lạ hay một trục trặc nào đó – sau đó bạn nhập passcode và truy cập được vào điện thoại, khi đó công nghệ AI được huấn luyện để tự hiểu “việc từ chối đăng nhập” trước đó là nhầm lẫn, theo đó sẽ bổ sung góc quét của lần nhầm lẫn này vào dữ liệu “hình ảnh số” của bạn. Tình huống đó được hiểu như một cách AI rút kinh nghiệm từ trục trặc của chính nó.

Mặc dù anh Malik khẳng định bé Ammar không hề chạm vào chiếc điện thoại trước khi em mở được nó, nhưng đây cũng là giả thuyết có thể lý giải hợp lý trong một số tình huống tương tự khác.

Tính năng Face ID của iPhone X bị ‘qua mặt’ như thế nào

tintuphuong.com – Có vẻ Apple đang gặp một “ca khó đỡ” sau khi một video chứng minh người em trai có thể mở khóa iPhone X của anh mình bằng tính năng Face ID vừa được công bố.

Nhiều người Việt trong dãy dài người mua iPhone X ở Singapore

tintuphuong.com – Trong số hàng ngàn người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore có không ít người Việt. Một số người được bao ăn ở, máy bay và trả 200 SGD (hơn 3,2 triệu đồng) để mua chiếc điện thoại mới nhất này.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân bàn công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Bé trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ bằng Face ID Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Bé trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ bằng Face ID và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.