TCN-Ford sắp tung ra mũ lái xe am hiểu minh

Bạn đang xem Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh
Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh - Ảnh 1.

Safe Cap – nón lái xe thông minh nhằm đảm bảo an toàn cho người lái – Ảnh: FORD

Chiếc nón này được gắn một gia tốc kế và con quay hồi chuyển để cảm nhận khi người lái có dấu hiệu gục đầu, mệt mỏi và cảnh báo họ nghỉ ngơi để ngăn ngừa các tai nạn nghiêm trọng. Người lái sẽ được đánh thức bởi sự kết hợp giữa độ rung của nón, âm thanh phát ra và tín hiệu đèn nhấp nháy.

Safe Cap là dự án hợp tác của Ford với công ty sáng tạo GTB ở Sao Paulo. Ford đã dành 8 tháng thử nghiệm chiếc nón trên một số trình điều khiển.

Hiện Ford vẫn chưa đưa ra kế hoạch sản xuất Safe Cap cho người dùng nhưng trưởng bộ phận kinh doanh của Ford ở Brazil cho biết mục tiêu của công ty là “sẽ tung ra nón lái xe thông minh đến nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh - Ảnh 2.

Người lái sẽ được đánh thức bởi sự kết hợp giữa độ rung của nón, âm thanh phát ra và tín hiệu đèn nhấp nháy. – Ảnh: THE MEMO

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay Ford đầu tư vào các sáng kiến mới lạ. Vào tháng 2, Ford đã trình làng ghế an toàn cho người ngồi trên xe ở Tây Ban Nha và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đầu tháng 11, Ford, BMW, Daimler, Porsche và Audi đã thông báo kế hoạch hợp tác có tên IONITY nhằm cung cấp cho chủ xe điện các trạm sạc đạt mức 350kW và nhanh gấp 7 lần so với các điểm sạc sẵn có.

Trong khi đó, Tesla chỉ đạt ở mức tối đa 120kW và các điểm sạc thông thường chỉ có thể nạp cho xe ở khoảng 50kW.

Người phát ngôn của Ford nói rằng hiện các trạm sạc này sẽ tập trung phát triển ở trục chính của các khu đô thị lớn tại các nước châu Âu đông dân nhất.

Toyota ra mắt robot làm ‘hộ lý’ giúp người khuyết tật

tintuphuong.com – Hãng Toyota vừa ra mắt sản phẩm mới, robot Human Support Robot (HSR) với công năng hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt những người không thể tự đi lại.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Ford sắp tung ra mũ lái xe thông minh và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.